Go Back   BenzOwner.NET > หมวดทั่วไป > สนทนาปัญหารถ

Reply
 
Thread Tools Search this Thread Display Modes
Old 29-01-2015, 07:33:37 AM   #1
prasarn
 
prasarn's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Location: Nonthaburi
Posts: 615
Thanks: 404
Thanked 427 Times in 167 Posts
Default สายพานหน้าเครื่องหย่อน W124 E280 มีเสียงดัง

ขออภัยนะครับอาจเป็นกระทู้ที่ดูๆ ไม่น่าจะมาตั้งคำถามเลย แต่หาอ่านกระทู้เก่าๆแล้วไม่เจอครับ

สอบถาม... ผมพึ่งเปลี่ยนสายพานใหม่มาเมื่อวันเสาร์นี่เองครับ ได้ประมาณ 6 วัน 2-3 วันแรกไม่มีเสียงอะไร
แต่พอ 3 วันหลังนี่ ตอนสตาร์เครื่องเย็นๆจะมีเสียงสายพานดังมาก แต่ปล่อยทิ้งไว้ซักพักก็จะเงียบเป็นปกติ เข้าใจว่าสายพานมันอาจจะยืดตัวมั้ง...
ผมเปิดฝากระโปรงลองเอานิ้วกดสายพานดูรู้สึกมันจะหน่อ ยกว่าของเดิมมาก เราสามารถตั้งให้สายพานดึงเองได้ไหมครับ (คือขันให้ดึง) หากทำได้ขอวิธีด้วยครับ หรือต้องเอาไปหาช่างทำจะดีที่สุด

W124 E280 แอร์ยังเย็นปกติ


ขอบคุณครับ
prasarn is offline   Reply With Quote
Old 29-01-2015, 08:09:58 AM   #2
Kris
Moderator
 
Kris's Avatar
 
Join Date: Dec 2005
Location: Cheongju, North Chungcheong
Posts: 11,977
Thanks: 1,466
Thanked 8,856 Times in 3,342 Posts
Default

ไม่เคยทำเอง แถมยังเปลี่ยนเป็นตัวตั้งสายพานแบบออโต้ไปตั้งนานแล้ ว ลองดูตามนี้ครับ

http://www.justanswer.com/mercedes/2...nut-belts.html
__________________
Multi-VALVE DOHC VVC Kompressor Tiptronic ASR SRS ASD ESP ETS BAS SBC 4MATIC คืออะไร ? ... ไม่รู้จัก
Kris is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 29-01-2015, 08:41:40 AM   #3
NAAT
 
NAAT's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: คนบางแค-แคบางคน
Posts: 1,115
Thanks: 341
Thanked 959 Times in 465 Posts
Default

ถ้าตั้งตึงมากยางมันจะขาดเร็ว ลองคลายน็อตแล้วหมุนเกลียวดูว่ายังตั้งอีกได้มั๊ย
NAAT is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 29-01-2015, 08:55:29 AM   #4
prasarn
 
prasarn's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Location: Nonthaburi
Posts: 615
Thanks: 404
Thanked 427 Times in 167 Posts
Default

เครื่อง M104 ถ้าตั้งแบบท่าน kkk777 จะได้มั้ยครับ มีใครเคยทำบ้าง
http://www.benzowner.net/forum/showt...D2%C2%BE%D2%B9
prasarn is offline   Reply With Quote
Old 29-01-2015, 09:43:53 AM   #5
NAAT
 
NAAT's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: คนบางแค-แคบางคน
Posts: 1,115
Thanks: 341
Thanked 959 Times in 465 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by prasarn View Post
เครื่อง M104 ถ้าตั้งแบบท่าน kkk777 จะได้มั้ยครับ มีใครเคยทำบ้าง
http://www.benzowner.net/forum/showt...D2%C2%BE%D2%B9
สปริงที่ใส่มันก็ทำหน้าที่เหมือนเกลียวปรับตึง-หย่อน นะแหละ แต่ถ้ายางมันขาดแล้วยังไงก็จะตั้งไม่ได้
NAAT is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 29-01-2015, 10:42:45 AM   #6
profilehammer
 
Join Date: Mar 2009
Posts: 1,281
Thanks: 169
Thanked 1,144 Times in 491 Posts
Default

ตัวตั้งสายพานยังทำงานดีอยู่หรือไม่ครับ แล้วอย่าลืมดูโช้คดันตัวตั้งสายพานด้วยครับ
profilehammer is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 29-01-2015, 11:24:01 AM   #7
prasarn
 
prasarn's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Location: Nonthaburi
Posts: 615
Thanks: 404
Thanked 427 Times in 167 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by profilehammer View Post
ตัวตั้งสายพานยังทำงานดีอยู่หรือไม่ครับ แล้วอย่าลืมดูโช้คดันตัวตั้งสายพานด้วยครับ
ไม่แน่ใจครับ ช่างเเปลี่ยนก็ไม่เห็นบอกอะไรเลย
ตัวตั้งสายพานดูยังไง มีวิธีตรวจสอบรึป่าวครับ
prasarn is offline   Reply With Quote
Old 29-01-2015, 11:47:36 AM   #8
Felixzixma
 
Join Date: Aug 2007
Posts: 1,496
Thanks: 3
Thanked 2,056 Times in 758 Posts
Default

มีเสียงตอนสตาร์ท มักจะเกิดจากความหย่อนเกินไป ถ้ามากไปจะไม่จับคอมแอร์จนแอร์ไม่เย็น

- สายพานเบอร์ตรงไหน ยี่ห้ออะไร ควรใช้ของแท้ ไม่ก็ gate ดูเบอร์ให้ตรงกับของเดิม

- สายพานไม่ควรตั้งตึงมากจนเอานิ้วไม่ลง ลองกดดูควรจะกดลงได้ แต่ไม่เกิน 1 ซม.

- ตัวตั้งสายพานแบบตั้งเอง เวลาจะตั้งต้องมีเครื่องมือ ฝีมือหน่อย เพราะมันต้องถอดบังลมก่อน ถอดน๊อตล๊อคตัวตั้งสายพาน แล้วค่อยขันตัวปรับที่เป็นแท่งยื่นออกมาแถว ๆ ปั้มเพาเวอร์

แต่จุดยากคือ หาน๊อตคลายล๊อคตัวตั้งสายพาน แล้วใช้ประแจขัน พื้นที่ค่อนข้างแคบ อันนี้ผมเอามือคลำหาไม่เจอจนท้อเลิกไปเลย เพราะดูแต่ภาพแต่เอามือคลำไม่เจอ (ฝีมือผมยังอ่อนหัดนัก)

- โช้คสายพานอันนี้ดูยาก ต้องถอดมากดและดูรอยรั่วซึม

- ตัวตั้งสายพานแบบตั้งเองถ้าตั้งจนสุดแล้วยังหย่อน แสดงว่าเสีย เปลี่ยนใหม่โลด และไม่ควรตั้งหลายรอบมันจะเสียเร็ว
ของแท้มีตราดาว ประมาณ 5000 ของเทียบ INA ประมาณ 2100

- ดูพวกลูกรอกทั้งหลายประกอบด้วยครับ
Felixzixma is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 29-01-2015, 10:34:54 PM   #9
xitrum_dalat
 
xitrum_dalat's Avatar
 
Join Date: Nov 2008
Location: นครพนม ริมน้ำโขง
Posts: 7,091
Thanks: 435
Thanked 11,351 Times in 2,489 Posts
Default

จากที่อ่านมา ผมฟันธงว่า
ลูกรอกดันสายพานเสีย

รุ่นนี้ จุดอ่อนอยู่ตรงนี้

ถ้าได้แปลงเป็นรอกแบบออโต้
คงจะสบายไปเลย
xitrum_dalat is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 30-01-2015, 05:21:23 AM   #10
profilehammer
 
Join Date: Mar 2009
Posts: 1,281
Thanks: 169
Thanked 1,144 Times in 491 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by xitrum_dalat View Post
จากที่อ่านมา ผมฟันธงว่า
ลูกรอกดันสายพานเสีย

รุ่นนี้ จุดอ่อนอยู่ตรงนี้

ถ้าได้แปลงเป็นรอกแบบออโต้
คงจะสบายไปเลย
เห็นด้วยกับพี่สมชายครับ ไหนๆมันก็เสียแล้วจะเปลี่ยนให้มันเสียอีกทำไมเปลี่ยน เป็นตัวตั้งออโต้เลยดีกว่าทีเดียวจบครับ
profilehammer is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 30-01-2015, 08:17:39 AM   #11
prasarn
 
prasarn's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Location: Nonthaburi
Posts: 615
Thanks: 404
Thanked 427 Times in 167 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by xitrum_dalat View Post
จากที่อ่านมา ผมฟันธงว่า
ลูกรอกดันสายพานเสีย

รุ่นนี้ จุดอ่อนอยู่ตรงนี้

ถ้าได้แปลงเป็นรอกแบบออโต้
คงจะสบายไปเลย
ก่อนเปลี่ยนไม่มีเสียงสายพานหอนหรืออะไรเลยนะครับ

มาเป็นเมื่อเปลี่ยนสายพานใหม่ได้ 3 วันเอง
เมื่อเปลี่ยนเสร็จ ผมลองเอานิ้วกดดูดึงดี แต่พอมีเสียงผมลองเอานิ้วกดรู้สึกได้ว่ามันหย่อนมาก เป็นไปได้รึป่าวครับ สายพานใหม่อาจจะยืดตัว เดียววันเสาร์นี้เอาเข้าอู่ที่เปลี่ยนให้เค้าดูให้คร ับ เห็นพี่ๆบอกว่าทำเองคงลำบาก
prasarn is offline   Reply With Quote
Old 30-01-2015, 10:49:19 AM   #12
Felixzixma
 
Join Date: Aug 2007
Posts: 1,496
Thanks: 3
Thanked 2,056 Times in 758 Posts
Default

สายพานนะครับ ไม่ใช่ยางยืด ที่แป้บเดียวยืดขนาดนั้น

สายพานควรจะใช้ของใหม่จะดีที่สุด

ถ้าตั้งไม่กี่วันแล้วหย่อน แสดงว่าตัวตั้งหนีกลับบ้านแล้ว

ตัวตั้งสายพานแบบตั้งเอง ค่อยข้างจะขี้ใจน้อยครับ คือ ตั้งได้ไม่กี่ครั้งก็หนีกลับบ้านเกิดและ

เขามีกฏที่ไม่ค่อยรู้คือ

- ตั้งอย่าตึงเกินไป ฉันจะไม่ทน

- อย่าตั้งฉันบ่อยนัก ฉันก็จะไม่ทน

แต่ถ้าตั้งทีเดียว แล้วอย่ายุ่งกับฉัน ฉันก็อยู่กับเธอนาน ๆ

เรียกว่าตอนผมใช้สายพานแท้กับตัวตั้ง INA แบบตั้งครั้งเดียว ก็ใช้จนเปลี่ยนสายพานแท้ที่ใช้อายุ 5 ปี 1 แสนกิโล มันยังอยู่ดีเลย แล้วเปลี่ยนสายพานโดยหันมาใช้สายพานแท้ใช้แล้วอายุน้ อย (ลองทดสอบดู ผลคือไม่คุ้ม)

แต่หลังจากนี้ มีปัญหาเรื่องลูกรอกมีเสียง (ถอดแอร์ปั้มใช้ลูกรอกแทน) ฟันบิ่น พัดลมหน้าเครื่องเสีย (น้ำยาฟรีปั้มรั่ว) ต้องเปลี่ยน ถอดคลายหลายที ปีนิด ๆ ไปเลย และสายพานมันยืดไปแล้วต้องตั้งจนสุดตัวตั้งด้วย (ผมเลยแนะนำให้ใช้สายพานของใหม่จะชัวร์สุด)

ตอนนี้ ผมก็ใช้ตัวตั้ง INA เหมือนเดิม (ตัวตั้งออโต้ มันต้องหาของ ใช้เวลา งบสูงไปนิด ผมต้องรีบแก้ไข เพราะพ่อใช้ทุกวัน) กับสาย Optibelt (ของเยอรมัน ลองดู เพราะส่งแท้เหมือกัน)

ตั้งสายพาน ถ้าไม่เคยทำ ไม่ชิน ให้ช่างทำดีกว่าครับ ผมคลำหาน๊อตคลายตั้งนาน เจอ 2-3 จุด แต่ไม่แน่ใจ ไม่กล้าเสี่ยงเลยให้ช่างทำดีกว่า
Felixzixma is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 02-02-2015, 08:55:38 AM   #13
prasarn
 
prasarn's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Location: Nonthaburi
Posts: 615
Thanks: 404
Thanked 427 Times in 167 Posts
Default

ผมขอถามเพิ่มเติมหน่อยครับ พอดีเอาไปให้ช่างดูเรื่องสายพานดัง ช่างบอกว่าตั้งสุดแล้ว ต้องเปลี่ยนตัวตั้ง

แต่ผมยังไม่เปลี่ยนครับเพราะช่างไม่มีของต้องสั่ง
ผมเลยส่งสัยว่า ตัวตั้งแบบออโต้ ลูกรอก โช็คอัพสายพาน มันตัวเดียวกัน หรือคนละตั้วคนละชิ้นครับ


ปล*** สายพานผมหย่อนมาก มีเสียงแค่ตอนเริ่มสตาร์ท เท่านั้นประมาณ 3-5 นาที
prasarn is offline   Reply With Quote
Old 02-02-2015, 09:24:49 AM   #14
profilehammer
 
Join Date: Mar 2009
Posts: 1,281
Thanks: 169
Thanked 1,144 Times in 491 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by prasarn View Post
ผมขอถามเพิ่มเติมหน่อยครับ พอดีเอาไปให้ช่างดูเรื่องสายพานดัง ช่างบอกว่าตั้งสุดแล้ว ต้องเปลี่ยนตัวตั้ง

แต่ผมยังไม่เปลี่ยนครับเพราะช่างไม่มีของต้องสั่ง
ผมเลยส่งสัยว่า ตัวตั้งแบบออโต้ ลูกรอก โช็คอัพสายพาน มันตัวเดียวกัน หรือคนละตั้วคนละชิ้นครับ


ปล*** สายพานผมหย่อนมาก มีเสียงแค่ตอนเริ่มสตาร์ท เท่านั้นประมาณ 3-5 นาที
ถ้าของพี่ตั้งได้แสดงว่าเป็นแบบลูกรอกสายพานธรรมดา แบบออโต้ไม่ต้องไปยุ่งกับมันตามชื่อเลยครับคือมันจะด ันให้ตึงเอง

ปล.แบบธรรมดากับแบบออโต้ไม่สามารถใส่แทนกันได้ในทันท ีต้องมีการดัดแปลงก่อนถึงจะถึงจะใส่ได้ครับ
profilehammer is offline   Reply With Quote
Old 02-02-2015, 10:34:58 AM   #15
Kris
Moderator
 
Kris's Avatar
 
Join Date: Dec 2005
Location: Cheongju, North Chungcheong
Posts: 11,977
Thanks: 1,466
Thanked 8,856 Times in 3,342 Posts
Default

เครื่อง M104 ใน W124 ช่วงแรก เป็นตัวตั้งแบบธรรมดา ในช่วงก่อนเปลี่ยนเป็น W210 และ W210 ก็เป็นระบบตัวตั้งออโต้ ครับ
__________________
Multi-VALVE DOHC VVC Kompressor Tiptronic ASR SRS ASD ESP ETS BAS SBC 4MATIC คืออะไร ? ... ไม่รู้จัก
Kris is offline   Reply With Quote
Old 02-02-2015, 11:20:43 PM   #16
mr2525
 
Join Date: Jul 2009
Location: บางบัวทอง
Posts: 2,171
Thanks: 268
Thanked 1,457 Times in 534 Posts
Default ถ้าตัวตั้งแบบธรรมดา..เสีย..

มีพี่ๆถามมาเยอะมากครับ..ว่า..ถ้าใส่จะใส่ตัวตั้งออโ ต..แต่อยากจะเอาใส่ฟรีครัชแบบสแตนดาร์ดใด้ใหมครับ..
ต้องบอกก่อนว่าใด้ครับ...แต่..
ต้องเปลี่ยนชุดขาคอม..+ตั้งออโต้..
สามเหลี่ยมหน้าเครื่องก็ต้องเปลี่ยนด้วยอีก..
ชึ่งสามเหลี่ยมหน้าเครื่องในชุดตั้งธรรมดากับออโต้ไม ่เหมือนกันอีก..
ขาใดชาร์ตก็ไม่เหมือนกันอีก
ถ้าออโต้อยู่บน
ธรรมดาอยู่ล่างครับ..
สายพานอีก..

แต่ถ้าคันใหนทีทำพัดลมไฟฟ้าแล้ว
เหมาะเลยครับ...
ใส่ชุดตั้งออโต้..กับขาใดบน.กับสายพาน.จบเลยคนับ..
สามเหลี่ยมหน้าเครื่องไม่ต้องใช้..
และถ้าพี่เจ้าของรถ..ยังไม่พร้อม..หรือว่ายังไม่เปลี ่ยนตัวตั้งตัวตั้งธรรมดา..ก็มาเอาทีบ้านผมใด้เลยครับ ..
ให้ไปใช้ฟรีๆเลยคนับ..
ใช้ใด้อีกนานครับ
ต้องขอขอบคุณพี่ๆที่ทิ้งใว้ให้ผม..เพื่อจะเป็นประโยช น์สำหรับสมาชิกในเวปเรา..ใด้นำไปใช้..ครับ

ขอบคุณครับ..
mr2525 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 03-02-2015, 01:46:50 PM   #17
prasarn
 
prasarn's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Location: Nonthaburi
Posts: 615
Thanks: 404
Thanked 427 Times in 167 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by mr2525 View Post
มีพี่ๆถามมาเยอะมากครับ..ว่า..ถ้าใส่จะใส่ตัวตั้งออโ ต..แต่อยากจะเอาใส่ฟรีครัชแบบสแตนดาร์ดใด้ใหมครับ..
ต้องบอกก่อนว่าใด้ครับ...แต่..
ต้องเปลี่ยนชุดขาคอม..+ตั้งออโต้..
สามเหลี่ยมหน้าเครื่องก็ต้องเปลี่ยนด้วยอีก..
ชึ่งสามเหลี่ยมหน้าเครื่องในชุดตั้งธรรมดากับออโต้ไม ่เหมือนกันอีก..
ขาใดชาร์ตก็ไม่เหมือนกันอีก
ถ้าออโต้อยู่บน
ธรรมดาอยู่ล่างครับ..
สายพานอีก..

แต่ถ้าคันใหนทีทำพัดลมไฟฟ้าแล้ว
เหมาะเลยครับ...
ใส่ชุดตั้งออโต้..กับขาใดบน.กับสายพาน.จบเลยคนับ..
สามเหลี่ยมหน้าเครื่องไม่ต้องใช้..
และถ้าพี่เจ้าของรถ..ยังไม่พร้อม..หรือว่ายังไม่เปลี ่ยนตัวตั้งตัวตั้งธรรมดา..ก็มาเอาทีบ้านผมใด้เลยครับ ..
ให้ไปใช้ฟรีๆเลยคนับ..
ใช้ใด้อีกนานครับ
ต้องขอขอบคุณพี่ๆที่ทิ้งใว้ให้ผม..เพื่อจะเป็นประโยช น์สำหรับสมาชิกในเวปเรา..ใด้นำไปใช้..ครับ

ขอบคุณครับ..

ขอบคุณมากครับพี่วิรัช
prasarn is offline   Reply With Quote
Old 16-05-2018, 12:40:44 PM   #18
อ๊อด
 
อ๊อด's Avatar
 
Join Date: Jan 2006
Posts: 334
Thanks: 26
Thanked 53 Times in 21 Posts
Default

สามเหลี่ยมหน้าเครื่องคือตัวไหนครับ
อ๊อด is offline   Reply With Quote
Old 16-05-2018, 08:54:23 PM   #19
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: ฺBKK
Posts: 4,010
Thanks: 2,960
Thanked 1,242 Times in 893 Posts
Default

ท่านอ๊อดขุดกระทู้ขึันมา
ผมมองว่ามีประโยชน์นะ

ตอนท่านก่อน...
คือ...ส่วนที่พูเล่พัดลมฟรีปั้มยึดอยู่

จากที่อ่านครั้งแรก
ก็ไม่เชื่อว่าสายพานจะยืดง่าย

เส้นหลังนี้ผมใช้ไม่ถึง2พันโล
ตอนนี้กรีดร้อง...ทุกเช้า

แบบนี้ใส่เบอร์สั้นลงมา2มิล...ดีไหมครับ?
เจอในeBayมี6PK2223
(ปลาวาฬS280 ใช้6PK2225)
แต่บ้านเรามี6PK2220

ลองเส้นไหนดีครับ?

Last edited by ืnusorn; 16-05-2018 at 10:29:39 PM..
ืnusorn is online now   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 17-05-2018, 01:30:30 PM   #20
อ๊อด
 
อ๊อด's Avatar
 
Join Date: Jan 2006
Posts: 334
Thanks: 26
Thanked 53 Times in 21 Posts
Default

ผมกำลังศึกษาเพื่อเปลี่ยนตัวตั้งสายพานเป็นออโต้ครับ แต่พอมาเห็นกากรเปลี่ยนสายพานที่สั้นลงเพื่อชดเชยแทน การเปลี่ยนตัวตั้ง น่าสน เพราะจะได้สายพานใหม่ด้วย
อ๊อด is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 17-05-2018, 03:16:55 PM   #21
imag_2000
 
imag_2000's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Location: Rama VII Bridge
Posts: 2,900
Thanks: 1,780
Thanked 2,176 Times in 953 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by อ๊อด View Post
ผมกำลังศึกษาเพื่อเปลี่ยนตัวตั้งสายพานเป็นออโต้ครับ แต่พอมาเห็นกากรเปลี่ยนสายพานที่สั้นลงเพื่อชดเชยแทน การเปลี่ยนตัวตั้ง น่าสน เพราะจะได้สายพานใหม่ด้วย
ผมว่าไม่น่าจะเหมาะนะครับ
เพราะหน้าที่ตัวตั้งสายพาน ถูกออกแบบมาเพื่อชดเชยความตึงของสายพาน
สายพานจะตึงบ้าง หย่อนบ้างสลับกัน
ถ้าเราไปใส่สายพานที่สั้นลง เราอาจจะรู้สึกว่ามันตึงพอดีแล้ว
แต่ถ้าพอคอมแอร์ทำงาน มันดึงสายพานที่ตึงพอดีแล้วให้ตึงขึ้นอีก
อาจจะเป็นเหตุให้สายพานขาดได้นะครับ
imag_2000 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 30-05-2018, 09:24:09 AM   #22
อ๊อด
 
อ๊อด's Avatar
 
Join Date: Jan 2006
Posts: 334
Thanks: 26
Thanked 53 Times in 21 Posts
Default

กำลังหาของทำตัวดันสายพานออโต เหลือแค่น๊อตยึดพูเล่ย์กับแกนนี้เท่านั้น..แปลก หาเทียบหลายร้านก็ไม่ได้..ใครพอมี part # สำหรับน๊อตนี้บ้างครับ

อ๊อด is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 30-05-2018, 03:06:14 PM   #23
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: ฺBKK
Posts: 4,010
Thanks: 2,960
Thanked 1,242 Times in 893 Posts
Default

ท่านอ๊อดหมายถึงน้อตตัวเมีย?
ที่กดลูกรอกให้แนบกับตัวตั้งใช่ไหม?
(หากเจอใครขายตัวตั้งแท้ ไลน์บอกด้วยนะ)

บอกเลย...หายากครับ
ผมหามาหลายปี
เพราะน้อต15มม.ตัวนี้
คันผมผ่านมือหลายช่าง
เหลี่ยมเยินหมด

ถ้าเจอที่ไหน
ฝากซื้อเม็ดนึงด้วยครับ

ตอนนี้ทำได้อย่างเก่งคือ..
ผมถอดใส่อย่างระวัง
ใช้ลูกบ๊อกซ์KOKENครับ

Last edited by ืnusorn; 30-05-2018 at 04:35:20 PM..
ืnusorn is online now   Reply With Quote
Old 30-05-2018, 09:33:03 PM   #24
อ๊อด
 
อ๊อด's Avatar
 
Join Date: Jan 2006
Posts: 334
Thanks: 26
Thanked 53 Times in 21 Posts
Default

ใช่ครับคุณ Nusorn เป็นน๊อตตัวเมียมีแหวนในตัว ขนาดหัว 15mm ลองเอาไปเทียบเกลียว ไม่เจอร้านที่มีของเลยครับ สุดท้ายถ้าไม่มีคงต้องให้โรงกลึงทำ แต่อาจไม่สวยเท่าที่ควร
อ๊อด is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 30-05-2018, 10:03:08 PM   #25
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: ฺBKK
Posts: 4,010
Thanks: 2,960
Thanked 1,242 Times in 893 Posts
Default

ไม่ต้องหาที่ไหนแล้ว
ให้โรงกลึงลุยเลยครับ

แจ้งราคาผมนิดนึง
อยากทำแบบอ้วนกว่าเดิม
คือเกลียวเท่าเดิม
แต่เหลี่ยมใช้ลูกบ๊อกซ์ใหญ่ขึัน

ผมจะใช้ลูกรอกของTOYOTA
รูตลับลูกปืน..เส้นผ่าน0กลาง17มม.
อ้วนทับได้..ก็เป็นอันใช้ได้ครับ
ืnusorn is online now   Reply With Quote
Old 31-05-2018, 08:41:12 AM   #26
อ๊อด
 
อ๊อด's Avatar
 
Join Date: Jan 2006
Posts: 334
Thanks: 26
Thanked 53 Times in 21 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by ืnusorn View Post
ไม่ต้องหาที่ไหนแล้ว
ให้โรงกลึงลุยเลยครับ

แจ้งราคาผมนิดนึง
อยากทำแบบอ้วนกว่าเดิม
คือเกลียวเท่าเดิม
แต่เหลี่ยมใช้ลูกบ๊อกซ์ใหญ่ขึัน

ผมจะใช้ลูกรอกของTOYOTA
รูตลับลูกปืน..เส้นผ่าน0กลาง17มม.
อ้วนทับได้..ก็เป็นอันใช้ได้ครับ
งั้นผมอาจจะให้โรงกลึงทำให้หัวน๊อตใหญ่ขึ้นส่วนแหวนด ้านล่างจะทำให้ใหญ่เกือบเต็มหน้าสัมผัสตลับลูกปืน ได้ราคาแล้วผมจะแจ้งให้ทราบครับ
อ๊อด is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 05-06-2018, 11:00:51 AM   #27
อ๊อด
 
อ๊อด's Avatar
 
Join Date: Jan 2006
Posts: 334
Thanks: 26
Thanked 53 Times in 21 Posts
Default

คุณ Nusorn ครับ ตกลงผมไม่ได้สั่งโรงกลึงทำ เพราะไปเจอร้านที่สามารถสั่งให้ได้ เขาบอกเบิกห้าง ราคา 487 บาท พร้อมส่ง..แพงมาก
อ๊อด is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 05-06-2018, 02:09:10 PM   #28
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: ฺBKK
Posts: 4,010
Thanks: 2,960
Thanked 1,242 Times in 893 Posts
Default

แบบนี้ต้องลงทุนเพิ่มนิดนึง
ใช้ด้ามRatchetและลูกบ๊อกซ์ดีๆ

ล่าสุดผมทำโดยไม่ถอดบังลมออก
ที่แคบหน่อย...ใช้คลำเอา555
ด้ามฟรีTONEขนาด3/8" กับลูกบ๊อกซ์15mm
ช่วยให้งานเสร็จเร็วขึ้น
ชุดกลาง/เล็ก..ผมเรียกชุดฉุกเฉิน
เกิดเหตุที่ไหน...
จอดหลบ..ตั้งสามเหลี่ยม
ยืนทำเองได้เลย
ไม่อยากกินข้าวลิงอ่ะ!
ได้ยินว่าไม่อร่อยเลยครับ

Last edited by ืnusorn; 05-06-2018 at 10:52:34 PM..
ืnusorn is online now   Reply With Quote
Old 05-06-2018, 05:16:52 PM   #29
อ๊อด
 
อ๊อด's Avatar
 
Join Date: Jan 2006
Posts: 334
Thanks: 26
Thanked 53 Times in 21 Posts
Default

ชุดตั้งสายพานออโต้นี้เป็นแบบที่ทำพิเศษ ไม่ต้องเปลี่ยนขาคอม เขาทำหน้าแปลนมาแปะใส่เข้าไปเลย ผมจะเริ่มลงมาลองใส่เร็ว ๆ นี้
อ๊อด is offline   Reply With Quote
Old 05-06-2018, 10:55:47 PM   #30
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: ฺBKK
Posts: 4,010
Thanks: 2,960
Thanked 1,242 Times in 893 Posts
Default

ก่อนติดตั้งถ่ายภาพชิ้นนี้ให้ดูด้วยนะท่าน

เผื่อเป็นประโยชน์กับสมาชิกท่านอื่นๆ ด้วยครับ
ืnusorn is online now   Reply With Quote
Reply

Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off



All times are GMT +7. The time now is 10:24:53 PM.


Design By: Miner Skinz.com
Powered by vBulletin® Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2018, vBulletin Solutions, Inc.