BenzOwner.NET 421 Forever

Go Back   BenzOwner.NET > หมวดทั่วไป > สนทนาปัญหารถ

Reply
 
Thread Tools Search this Thread Display Modes
Old 07-02-2014, 07:22:52 AM   #1
sanchayy
 
sanchayy's Avatar
 
Join Date: Sep 2011
Posts: 2,975
Thanks: 430
Thanked 1,314 Times in 537 Posts
Default เซนเซอร์ L 5 ทำหน้าที่อะไร??

มันสามารถทำให้เครื่องไม่ติดได้มั๊ย
sanchayy is offline   Reply With Quote
Old 07-02-2014, 07:44:31 AM   #2
Kris
Administrator
 
Kris's Avatar
 
Join Date: Dec 2005
Location: Cheongju, North Chungcheong
Posts: 12,194
Thanks: 1,520
Thanked 9,062 Times in 3,445 Posts
Default

เป็น flywheel sensor หรือ sensor ข้อเหวี่ยง

ที่เคยเจอคือสตาร์ทยาก ครับ เช่น ต้อง 2 - 3 ครั้ง , ลากนานหน่อย แต่ก็ติด
__________________
Multi-VALVE DOHC VVC Kompressor Tiptronic ASR SRS ASD ESP ETS BAS SBC 4MATIC คืออะไร ? ... ไม่รู้จัก
Kris is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 07-02-2014, 07:57:27 AM   #3
frend
 
frend's Avatar
 
Join Date: Nov 2010
Location: พัทยาจ้า
Posts: 3,884
Thanks: 3,854
Thanked 2,998 Times in 1,267 Posts
Default

ถามหน่อยเครื่อง103มีL5อยู่ครงใหนครับ
frend is offline   Reply With Quote
Old 07-02-2014, 08:37:55 AM   #4
sanchayy
 
sanchayy's Avatar
 
Join Date: Sep 2011
Posts: 2,975
Thanks: 430
Thanked 1,314 Times in 537 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by frend View Post
ถามหน่อยเครื่อง103มีL5อยู่ครงใหนครับ
อยู่ตรงโม่เล่ด้านหน้าครับ
sanchayy is offline   Reply With Quote
Old 07-02-2014, 08:57:26 AM   #5
Napat_p
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 1,029
Thanks: 13
Thanked 427 Times in 269 Posts
Default

รถผม สตาร์ตติดยาก ตอนเครื่องเย็น ก็น่าจะเป็นตัวนี้ใช่มั้ยครับ เครื่อง M104
Napat_p is offline   Reply With Quote
Old 07-02-2014, 09:10:11 AM   #6
Eak1971
 
Eak1971's Avatar
 
Join Date: May 2008
Location: Bkk
Posts: 4,822
Thanks: 9,194
Thanked 2,778 Times in 885 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by frend View Post
ถามหน่อยเครื่อง103มีL5อยู่ครงใหนครับ
http://www.benzworld.org/forums/atta...nt-15-2133.pdf
Eak1971 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 07-02-2014, 10:42:22 AM   #7
imag_2000
 
imag_2000's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Location: Rama VII Bridge
Posts: 2,960
Thanks: 1,850
Thanked 2,269 Times in 1,001 Posts
Default

ไม่สันทัดเครื่อง 103 นะครับ แต่ขอเทียบเคียงกับ 104 น่าจะพื้นฐานใกล้กัน
L5 / = crankshalf position sensor อยู่ที่ข้างล่าง
L5/1 = camshalf position sensor อยู่ที่ด้านหน้าใกล้กับพัดลมฟรีปั๊ม

ที่เคยโดนมาคือปลั๊ก L5 สกปรก เครื่องดับกลางอากาศ สตาร์ทยาก

imag_2000 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 07-02-2014, 02:39:21 PM   #8
e220ce
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 1,045
Thanks: 344
Thanked 991 Times in 307 Posts
Default ตำแหน่ง L5 ของเครื่องm103

L5 sensor ติดตั้งตรวจจับสัญญาณ จากฟลายวีลด้านท้ายเครื่อง ตำแหน่งจะอยู่เหนือไดสตาร์ท ที่เห็นเป็นท่อกลมสีขาวนะครับ แล้วจึงส่งสัญญาณไปยัง Ignition module ที่อยู่ด้านหน้าที่อยู่ใกล้ไฟหน้าด้านซ้ายครับ ตามรูปแนบ
<
e220ce is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 07-02-2014, 02:47:50 PM   #9
NAAT
 
NAAT's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: คนบางแค-แคบางคน
Posts: 1,114
Thanks: 341
Thanked 961 Times in 467 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by e220ce View Post
L5 sensor ติดตั้งตรวจจับสัญญาณ จากฟลายวีลด้านท้ายเครื่อง ตำแหน่งจะอยู่เหนือไดสตาร์ท ที่เห็นเป็นท่อกลมสีขาวนะครับ แล้วจึงส่งสัญญาณไปยัง Ignition module ที่อยู่ด้านหน้าที่อยู่ใกล้ไฟหน้าด้านซ้ายครับ ตามรูปแนบ
<
ตัวนี้ถ้าเสีย จะไม่มีไฟไปเข้าหัวเทียนเลย
NAAT is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 07-02-2014, 03:17:37 PM   #10
e220ce
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 1,045
Thanks: 344
Thanked 991 Times in 307 Posts
Default

เพิ่มเติมหน่อย ท่อขาวๆในรูปด้านบนเป็นช่องใส่เซ็นเซ่อร์เท่านั้นครั บ หน้าตา L5 เป็นตามในรูปนี้ครับ
e220ce is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 05-06-2014, 09:11:16 AM   #11
Napat_p
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 1,029
Thanks: 13
Thanked 427 Times in 269 Posts
Default

สายตรงหัว L5/1 ของผมมันแตกแต่สายไม่ขาด มันจะมีปัญหาเกี่ยวกับเครื่องสตาร์ตยากหรือเปล่าครับ

แล้วสายมันแพงมั้ยครับ
Napat_p is offline   Reply With Quote
Old 05-06-2014, 09:27:14 AM   #12
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: Ladproa, BKK
Posts: 5,479
Thanks: 3,216
Thanked 1,501 Times in 1,131 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by imag_2000 View Post
ไม่สันทัดเครื่อง 103 นะครับ แต่ขอเทียบเคียงกับ 104 น่าจะพื้นฐานใกล้กัน
L5 / = crankshalf position sensor อยู่ที่ข้างล่าง
L5/1 = camshalf position sensor อยู่ที่ด้านหน้าใกล้กับพัดลมฟรีปั๊ม

ที่เคยโดนมาคือปลั๊ก L5 สกปรก เครื่องดับกลางอากาศ สตาร์ทยาก

W140ที่เป็นเครื่อง104
L5​จะไม่ค่อยเสียนะ
ที่สัญญาณส่วกระท่อนกระแท่น
มาจากหัวปลั๊กสายไฟเครื่องกรอบช้อนกัน
หรือสายหักในครับ

Last edited by ืnusorn; 20-03-2021 at 08:19:44 PM.
ืnusorn is online now   Reply With Quote
Old 05-06-2014, 10:04:05 AM   #13
e220ce
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 1,045
Thanks: 344
Thanked 991 Times in 307 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by Napat_p View Post
สายตรงหัว L5/1 ของผมมันแตกแต่สายไม่ขาด มันจะมีปัญหาเกี่ยวกับเครื่องสตาร์ตยากหรือเปล่าครับ

แล้วสายมันแพงมั้ยครับ
ผมไม่ใช่ช่างครับ เลยขอตอบแบบผู้ใช้รถด้วยกัน แล้วกันนะครับ สายจะแตกจะเปื่อยหรือสภาพเป็นอย่างไร หากส่งค่าโอห์มไปที่ ignition module ได้ตามมาตราฐานที่กำหนดไว้ ก็คงไม่มีปัญหาในการใช้งาน นอกจากเจ้าของก็ต้องปรับปรุงซ่อมแซมสภาพภายนอกไปตามส ถานะภาพ แต่หากวัดค่าแล้วค่าโอห์มไม่อยู่ใน ช่วงระยะที่กำหนดค่าจากโรงงาน ก็คงต้องเปลี่ยนครับ ราคาไม่แพงครับ ค่าที่กำหนดไว้ผมจำไม่ได้ว่าอยู่ในช่วงไหน ถ้าจำไม่ผิดนะครับ 1100 โอห์ม -100+100 โอห์ม ไม่สูงหรือต่ำไปกว่า 1000-1200 โอห์ม (เป็นข้อมูลจากการจำของผมนะครับอ้างอิงไม่ได้ครับ) หากสภาพแย่เปลี่ยนดีที่สุดครับ นี่หากเจอค่า EHA หรือวาวล์รถถังแล้ว ลมจะจับครับ ครึ่งหมื่น บาทไทย แจ้งไว้เป็นข้อมูลประกอบการพิจารณาครับ
ขอเพิ่มเติมครับ ข้อมูลของผม เครื่องรหัส m103 แต่โดยหลักการน่าจะพอเห็นภาพ
e220ce is offline   Reply With Quote
Old 05-06-2014, 10:28:15 AM   #14
e220ce
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 1,045
Thanks: 344
Thanked 991 Times in 307 Posts
Default

เครื่อง M104 DOHC HFM ถอดสายมาวัดค่าความต้านทานในสาย ต้องอยู่ในช่วงที่กำหนดจากโรงงานดังนี้ครับ
L5 :680-1200 โอห์ม (crank)
L5/1 : 900-1600 โอห์ม (cam)
ขอบคุณขัอมูลจาก Haynes ครับ.
e220ce is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 05-06-2014, 10:42:59 AM   #15
e220ce
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 1,045
Thanks: 344
Thanked 991 Times in 307 Posts
Default

[QUOTE=e220ce;เครื่อง M104 DOHC HFM ถอดสายมาวัดค่าความต้านทานในสาย ต้องอยู่ในช่วงที่กำหนดจากโรงงานดังนี้ครับ
L5 :680-1200 โอห์ม (crank)
L5/1 : 900-1600 โอห์ม (cam)
ขอบคุณขัอมูลจาก Haynes ครับ.[/QUOTE]

เพื่อเป็นการรวมไว้เป็นข้อมูลจึงขออนุญาตเพิ่มเติม เครื่อง m103 มี crankshaft position sensor หรือ อยู่ตัวเดียว จึงมีความต้านทานอยู่ที่ 680-1200 โอห์ม ข้อมูลจาก Haynes
e220ce is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 07-06-2014, 06:32:12 AM   #16
M@cGyVer
 
M@cGyVer's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Location: ลำลูกกา คลอง 4
Posts: 638
Thanks: 194
Thanked 363 Times in 113 Posts
Default

M@cGyVer is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 16-07-2015, 11:31:49 PM   #17
qui20001
 
Join Date: Aug 2008
Posts: 4
Thanks: 2
Thanked 0 Times in 0 Posts
Thumbs up

อ้างถึง:
Originally Posted by Kris View Post
เป็น flywheel sensor หรือ sensor ข้อเหวี่ยง

ที่เคยเจอคือสตาร์ทยาก ครับ เช่น ต้อง 2 - 3 ครั้ง , ลากนานหน่อย แต่ก็ติด
ตั้งแต่ได้รถมาก็เจอกับอาการที่ว่าคือ สตาร์ท 2 - 3 ครั้ง ต้องลากยาว แต่ก็ติด
หลังจากเปลี่ยนสตาร์ท ครั้งเดียวติดเลย ขอบคุณมากๆครับ
qui20001 is offline   Reply With Quote
Old 19-07-2015, 11:38:26 AM   #18
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: Ladproa, BKK
Posts: 5,479
Thanks: 3,216
Thanked 1,501 Times in 1,131 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by M@cGyVer View Post
อ่าน คห.ข้างบน
สงสัยผมต้องสั่งมาเปลี่ยรแระ
เพราะอาหารสตาร์ทร้อนกลับมาอีก

W140ตัว L5 จะเป็นแบบปลั็กตัวผู้ ไม่มีสายยาว
สำหรับเครื่องมือขันน้อตหัวดาวแฉก จะใช้ E8 ตัวนี้
http://www.ebay.com/itm/E8-1-2-Douil...item4d2a5f586a

เครื่องมือถอดหัวดาวต้องสั่งนอก(หาร้านห้องแถวไม่มีข าย)
ผมเตรียมหัว6เหลี่ยมแบบรุ่นในภาพไว้แล้ว
ตอนใส่กลับจะแปลงใส่ซะ

ผมว่าใช้หกเหลี่ยม​
ตัวแอลถูกๆร้านทุกอย่าง20​ ยังทำได้
หรืออยากใช้ระดับโปร​ มายืมได้ครับ

Last edited by ืnusorn; 20-03-2021 at 08:22:48 PM.
ืnusorn is online now   Reply With Quote
Old 19-07-2015, 12:51:32 PM   #19
beta
 
Join Date: Jun 2010
Posts: 722
Thanks: 166
Thanked 365 Times in 162 Posts
Default

สั่งมาเลยครับ เพื่อนๆรอยืมใช้เพียบ...ขอบคุณล่วงหน้า

แล้วเครือง M111 crank shaft sensor อยู่ตรงไหนครับ ผมก้มดู มุดดูแถวฟลายวีล หัวหมูมองไม่เห็น
อยู่ฝั่งคนนั่งป่าวคับ?

ด้านหน้าเครื่องมีอีกสองตัวฝั่งเดียวกัน เดาว่าตัวหน้าสุดคือ cam shaft sensor
ตัวถัดเข้ามาข้างเสื้อสูบคือ knock sensor
ตัวสุดท้ายคือ Flywheel sensor น่าจะอยู่ท้ายสุดแต่มองไม่เห็น
แนะนำดเวยครับ ขอบคุณล่วงหน้า

Last edited by beta; 19-07-2015 at 03:16:10 PM.
beta is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 20-07-2015, 11:25:06 AM   #20
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: Ladproa, BKK
Posts: 5,479
Thanks: 3,216
Thanked 1,501 Times in 1,131 Posts
Default

Orderไปก่อนแล้ว555
* เห็นKOKENแพงกว่านี้อีก
http://www.wuthardware.com/store/pro...471219-th.html

Last edited by ืnusorn; 20-03-2021 at 08:31:18 PM.
ืnusorn is online now   Reply With Quote
Old 20-07-2015, 12:53:15 PM   #21
beta
 
Join Date: Jun 2010
Posts: 722
Thanks: 166
Thanked 365 Times in 162 Posts
Default

ฟลายวีลเซ็นเซอร์ถ้าเสียจะสตาร์ทไท่ติดเลยนะครับ เพราะจะไปสั่วตัดการทำงานหัวฉีดและจุดระเบิด เซฟตี้เวลาเกิดอุบัติเหตุ น้ำมันหยุดจ่ายทันที
แต่เครื่องร้อนสตาร์ทยากทั้งน้ำมันและแก็สก็อาจจะมีส ่วน คือเวลาอุณหภูมิสูงพร๊อกซิมิตี้สวิทช์เอ๋อได้
แล้วจะทดสอบยังงัยดีว่าค่าความต้ายทานมันเพี้ยนไปเยอ ะไหมตอนเครื่องร้อน เพราะถ้าจะรื้อสายไฟออกมาถอดปลั๊กวัดความต้านทานก็งา นใหญ่ พอๆกับเปลี่ยนตัวใหม่ไปเลยดีกว่าไหม
ส่วน knock sensor ไม่เกี่ยวเลย ถอดสายออกยังไม่ดับ หน้าที่คือรับแรงเคาะข้างเสื้อสูบแล้วส่งไปECUเพื่อป รับการจ่ายน้ำมันและองศาจุดระเบิดให้เหมาะสมค่าอ๊อกเ ทนเท่านั้น ถ้าเสียแล้วเติมน้ำมันอ๊อกเทนต่ำเครื่องก็เขก แค่นั้น ไม่ต้องเปลี่ยนมั๊งครับ
สรุปแว่..ผมยังหาตำแหน่ง fly wheel sensor M111 ไม่เจอเลยอ้ะครับ
beta is offline   Reply With Quote
Old 20-07-2015, 01:55:36 PM   #22
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: Ladproa, BKK
Posts: 5,479
Thanks: 3,216
Thanked 1,501 Times in 1,131 Posts
Default

ถามประดับความรู้หน่อย
L5 เป็นinductive proximity
หรือ Capacitive ?
ืnusorn is online now   Reply With Quote
Old 20-07-2015, 03:41:04 PM   #23
beta
 
Join Date: Jun 2010
Posts: 722
Thanks: 166
Thanked 365 Times in 162 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by ืnusorn View Post
ถามประดับความรู้หน่อย
L5 เป็นinductive proximity
หรือ Capacitive ?
รอฟังด้วยครับ ไม่แน่ใจเหมือนกัน
beta is offline   Reply With Quote
Old 20-03-2021, 08:28:48 PM   #24
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: Ladproa, BKK
Posts: 5,479
Thanks: 3,216
Thanked 1,501 Times in 1,131 Posts
Default

ผ่านมาหลายปี
เจอกระทู้เก่า​ ที่มีคนรอคำตอบ

งั้นตอบตัวเองและเผื่อเพื่อนๆด้วย

L5​กับL5/1 เป็นชนิดInductive

เคยผ่าเล่นแล้ว
ส่วนปลายมีวงแม่เหล็ก
ส่งจำนวนรอบฟลายวีล
แล้วแปลงเป็นสัญญาณพัล
ืnusorn is online now   Reply With Quote
Reply

Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off



All times are GMT +7. The time now is 06:44:33 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2021, vBulletin Solutions, Inc.