BenzOwner.NET 421 Forever

Go Back   BenzOwner.NET > หมวดทั่วไป > สนทนาปัญหารถ

Reply
 
Thread Tools Search this Thread Display Modes
Old 07-04-2019, 09:39:01 AM   #1
nophakrit
 
nophakrit's Avatar
 
Join Date: Mar 2011
Location: Donmuang
Posts: 492
Thanks: 63
Thanked 129 Times in 93 Posts
Default วิทยุ becker ติดรถ

วิทยุ becker ...ตอนดับเครื่องยนต์เปิดติดปกติ ...พอติดเครื่องยนต์ เปิดไม่ติด.. ??

ปล.. ก่อนเปลี่ยนแบต ใช้งานได้ปกติครับ ??

Last edited by nophakrit; 10-04-2019 at 12:11:15 PM.
nophakrit is offline   Reply With Quote
Old 09-04-2019, 09:05:22 AM   #2
Niroj3536
 
Join Date: Oct 2012
Location: Hometown : Sukhothai Family Home : Korat
Posts: 1,109
Thanks: 4,276
Thanked 724 Times in 397 Posts
Default

ช่วงที่สตาร์ทเครื่องยนต์ติดแล้วเปิดไม่ติดหมายถึงไฟ ไม่เข้าเลย หรือไม่ไฟเข้าแต่ไม่มีเสียงใดๆ หรือมีเสียงซ่าๆ เพราะคลื่นวิทยุถูกรบกวนครับ
Niroj3536 is offline   Reply With Quote
Old 10-04-2019, 11:54:56 AM   #3
nophakrit
 
nophakrit's Avatar
 
Join Date: Mar 2011
Location: Donmuang
Posts: 492
Thanks: 63
Thanked 129 Times in 93 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by Niroj3536 View Post
ช่วงที่สตาร์ทเครื่องยนต์ติดแล้วเปิดไม่ติดหมายถึงไฟ ไม่เข้าเลย หรือไม่ไฟเข้าแต่ไม่มีเสียงใดๆ หรือมีเสียงซ่าๆ เพราะคลื่นวิทยุถูกรบกวนครับ
กดเปิด.. ไฟไม่เข้าเลยครับ งง มากกกกกก..

ดับเครื่อง.. เปิดใช้งาน เสาขึ้น ปกติครับบบ

พอจะทราบวิธีถอดวิทยุไม๊ครับ

Last edited by nophakrit; 10-04-2019 at 12:06:20 PM.
nophakrit is offline   Reply With Quote
Old 18-04-2019, 08:30:49 AM   #4
nophakrit
 
nophakrit's Avatar
 
Join Date: Mar 2011
Location: Donmuang
Posts: 492
Thanks: 63
Thanked 129 Times in 93 Posts
Default

ถอดออกมาได้แล้วครับ.. ตอนนี้ติดเครื่อง เปิดได้ ไฟเข้หน้าจอปกติ แต่ไม่มีเลขหน้าจอ ใส่ code ไม่ได้ครับ..

เอาไงต่อดี ???
1. เอาไปซ่อม.. ยังไม่รุ้ซ่อมที่ไหน
2. หามือสองใส่.. ยังไม่รู้หาที่ไหน
3. หายี่ห้ออื่นใส่ที่ไม่ต้องแปลงน หรือแปลงน้อยสุด ..ยังไม่รู้ไปร้านไหน

ปล... ไม่มีความรุ้เรื่องเครื่องเสียงเลยย ..ในรถมีลำโพงเดิม 4 คู่.. เน้นฟังข่าว ฟังเพลงจากวิทยุ ..อยากหามือสองใส่เหมือนกันครับ..

ปกติ เวลาจอดดับเครื่อง จะมีไฟเลี้ยงที่วิทยุไม๊ครับ

Last edited by nophakrit; 18-04-2019 at 08:35:10 AM.
nophakrit is offline   Reply With Quote
Old 19-04-2019, 02:43:59 PM   #5
หมอไทย
 
Join Date: Apr 2006
Location: chanthaburi
Posts: 591
Thanks: 1,250
Thanked 814 Times in 219 Posts
Question ไม่รู้ช่วยได้ไหม ?

กดสถานี 1 เลขจะขึ้นตำแหน่ง 1ไล่ไปตามลำดับ 0.1.2.3

กดสถานี2 เลขแถว 2 จะขึ้นไล่ลำดับ ตามการกด ....จนครบ 4 numbers

แล้วกดตัวหาคลื่น ด้านซ้ายสุดลง ก็ โอเค
หมอไทย is offline   Reply With Quote
Old 20-04-2019, 09:34:45 AM   #6
Niroj3536
 
Join Date: Oct 2012
Location: Hometown : Sukhothai Family Home : Korat
Posts: 1,109
Thanks: 4,276
Thanked 724 Times in 397 Posts
Default

เคยไปทำอะไรเกี่ยวกับวิทยุเครื่องนี้มาก่อนหน้าที่จะ มีอาการนี้บ้างไหมครับ เช่น ถอดเครื่องออกมาแล้วยังเชื่อมสายไฟที่หลุดหรือขาดใหม ่ ถ้าใช่ จะเป็นไปได้ไหมที่ต่อสายไฟบวกผืดตำแหน่ง ตืออาจสลับกันระหว่างสายไฟที่ควรไปที่หลังเครื่องก่อ นสวิทช์กับที่ไปเลี้ยงสายอากาศ (ขอเดานะครับ)
Niroj3536 is offline   Reply With Quote
Old 22-04-2019, 08:20:20 PM   #7
nophakrit
 
nophakrit's Avatar
 
Join Date: Mar 2011
Location: Donmuang
Posts: 492
Thanks: 63
Thanked 129 Times in 93 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by Niroj3536 View Post
เคยไปทำอะไรเกี่ยวกับวิทยุเครื่องนี้มาก่อนหน้าที่จะ มีอาการนี้บ้างไหมครับ เช่น ถอดเครื่องออกมาแล้วยังเชื่อมสายไฟที่หลุดหรือขาดใหม ่ ถ้าใช่ จะเป็นไปได้ไหมที่ต่อสายไฟบวกผืดตำแหน่ง ตืออาจสลับกันระหว่างสายไฟที่ควรไปที่หลังเครื่องก่อ นสวิทช์กับที่ไปเลี้ยงสายอากาศ (ขอเดานะครับ)
อาการนี้เป็น หลังจากที่เปลี่ยนแบตรถลุกใหม่ครับ
nophakrit is offline   Reply With Quote
Old 23-04-2019, 02:12:55 PM   #8
Coffee Cup
 
Coffee Cup's Avatar
 
Join Date: Mar 2009
Posts: 4,183
Thanks: 3,388
Thanked 9,151 Times in 2,554 Posts
Default

ซื้อวิทยุญี่ปุ่นใส่เลยถ้าไม่ซีเรียสกับแท้ไม่แท้เบน ซ์
เดี๋ยวนี้วิทยุ(ยี่ห้อญี่ปุ้่น) มันทั้งถูกและดี
เล่นได้สาระพัด ถูกๆเท่อ ๆ มีตังแต่พันกว่าบาท
ถึง 2-3 พัน(ถ้าไม่เน้นเจ๋งสุดๆ)
ใส่แทนวิทยุเดิมได้ทันทีแค่
ไล่สายวิทยุให้รู้ว่าเส้นไหนเป็นเส้นไหน
หรือให้ร้านใส่ให้ก็ไม่เกิน 500 บาท

หรือจะเป็นหมื่น ๆ ก็มี แล้วแต่ความประสงค์
ยี่ห้ออะไรแล้วแต่เลือก แต่ยืนยันว่า
ทั้งถูกและดีจริงๆ
Coffee Cup is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 23-04-2019, 03:35:42 PM   #9
Niroj3536
 
Join Date: Oct 2012
Location: Hometown : Sukhothai Family Home : Korat
Posts: 1,109
Thanks: 4,276
Thanked 724 Times in 397 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by nophakrit View Post
อาการนี้เป็น หลังจากที่เปลี่ยนแบตรถลุกใหม่ครับ
ขออนุญาตเดานะครับ หากกรณีข้างต้นเป็นผลมาจากการเปลี่ยนแบตลูกใหม่ คงมีเฉพาะปัญหาจากรีเลย์ตัวที่ควบคุมระบบไฟจ่ายให้ตั ววิทยูนั้นหรือไฟส่วนที่จ่ายให้แก่เสาอากาศวิทยุ ลองเปิดฝากระโปรงหลังแล้วเปิดแผงข้างแล้วถอดสายไฟบวก (รวมทั้งถอดสายไฟลบหรือสายดินที่เสาอากาศ และอาจรวมไปที่การถอดสายอากาศวิทยุด้วย โดยถอดทีละอย่างครับ) ที่จ่ายให้เสาอากาศไฟฟ้า หากถอดแล้วปัญหาที่เคยมีหมดไปก็คงให้ช่างไล่ระบบไฟตร งนี้ ช่างร้านเครื่องเสียงรถยนต์ทั่วไปก็คงตรวจเช็คให้ได้ ครับ อนึ่งในรถรุ่นใหม่มีกล่องควบคุมระยบไฟอีกกล่องหนึ่ง เช่นรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ดโฟกัส จะมีสายสัญญานที่เรียกว่าสาย Canbus สำหรับเครื่องเสียงต่อพ่วงไว้ด้วย หากสายขาดหรือไม่ได้ต่อสายไว้หรือวงจรไฟจุดนี้เสีย เครื่องเสียงก็ไม่ทำงาน (ประเด็น Canbus หากท่านใดมีความรู้ลึกๆ ฝากช่วยอธิบายด้วยครับ) อีกแนวทางหนึ่ง หากจะลองปรับเปลี่ยนสายไฟที่จ่ายไปยังตัววิทยูที่ตอน นี้ต้องต่อผ่านสวิทช์ ลองถอดสายนั้นออก แล้วต่อไฟตรงจากแบตหรือจากแหล่งอื่น หากทำแล้วอาการยังเหมือนเดิมอีกคงต้องเน้นไปค้นหาหรื อแก้ไขปัญหา เพราะอาจเป็นปัญหาจากภาคจ่ายไฟภายในวิทยุเองก็ได้ครั บ

Last edited by Niroj3536; 23-04-2019 at 03:38:38 PM.
Niroj3536 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 24-04-2019, 03:54:47 PM   #10
หมอไทย
 
Join Date: Apr 2006
Location: chanthaburi
Posts: 591
Thanks: 1,250
Thanked 814 Times in 219 Posts
Default

(ถอดออกมาได้แล้วครับ.. ตอนนี้ติดเครื่อง เปิดได้ ไฟเข้หน้าจอปกติ แต่ไม่มีเลขหน้าจอ ใส่ code ไม่ได้ครับ..)


เปิดวิทยุ ไฟเข้าแล้วถ้ากดโคดผิด สาม ครั้ง มันจะล้อค ต้องเปิดไฟเข้าเครื่อง 24 ชั่วโมง
มันจึงยอมให้กดโคดใหม่

ระหว่างนี้ ก็ขับแบบเปิดเครื่องใบ้ๆไปก่อน จนครบเวลา เขาก็จะขึ้น ----ที่น่าจอ คราวนี้ ต้องใส่CODE ให้ถูก ไม่อย่างนั้น 3 ครั้งจะใบ้อีกครับ

อย่า ON กุญแจสตาร์ทไว้ข้ามคืนนะ เคยแล้ว ECU พังจ้า
หมอไทย is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 29-04-2019, 09:53:56 AM   #11
Niroj3536
 
Join Date: Oct 2012
Location: Hometown : Sukhothai Family Home : Korat
Posts: 1,109
Thanks: 4,276
Thanked 724 Times in 397 Posts
Default

ขอทราบว่าวิทยุ Becker ผู้ผลิตเขาออกแบบกันขโมยด้วยการกำหนดให้ใส่ Code ด้วยไหมครับ (ตัวอย่างผมใช้ฟอร์ด โฟกัส หากมีถอดขั้วแบตออกเพื่อเปลี่ยนแบตและไม่ได้คีบแบตไว ้ เมื่อเปิดวิทยุครั้งใหม่ที่หน้าจอจะถามหา Code เราต้องใส่ Code ประจำเครื่องก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้ ทั้งนี้ ผู้ผลิตจะมีแผ่นกระดาษแสดง Code ไว้ที่ด้านหลังเครื่องคือหากเราลืม Code ต้องถอดตัววิทยุออกมาดูครับ)
Niroj3536 is offline   Reply With Quote
Reply

Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off



All times are GMT +7. The time now is 06:19:09 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2019, vBulletin Solutions, Inc.