BenzOwner.NET 421 Forever

Go Back   BenzOwner.NET > หมวดทั่วไป > สนทนาปัญหารถ

Reply
 
Thread Tools Search this Thread Display Modes
Old 26-04-2017, 11:59:06 AM   #31
SommitKLT
 
SommitKLT's Avatar
 
Join Date: Dec 2015
Location: Nakhon Ratchasima
Posts: 236
Thanks: 540
Thanked 142 Times in 85 Posts
Default

ขอบคุณพี่ harm_c220 ที่ช่วยอธิบายครับ
แอบ งง

ตอนนี้ผมสั่งสวิทซ์ 3 ขาสีเทามาแล้ว
ถ้าผมจะถอดสวิทซ์เดิมสีฟ้าออก แล้วเอาตัวสีเทาใส่เข้าไปแทนเลย โดยใช้แค่ 2 ขั้ว อีกขั้วหนึ่งจะหาไรคลุมไว้
ถ้าทำแบบนี้จะได้ไหมครับ
ระบบพัดลม step 2 มันจะทำงานอย่างไรครับ
SommitKLT is offline   Reply With Quote
Old 26-04-2017, 05:59:35 PM   #32
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 1,191
Thanks: 1,568
Thanked 734 Times in 503 Posts
Default

มีอยู่2choiceครับ-ถ้าทำกับระบบเดิมของรถนะ

สวิท3ขาถ้าใช้แค่ขา1กะขา2
ก้อต่อขา1ลงกราวน-ขา2ไปติกรีเลย์ในกล่องรีเลย์รถ ตรงรีเลย์ฟ้าที่สั่งสเตป1
(ตรงนี้จะสั่งสเตป2เลยก็ได้แล้วแต่ยุสเซอร
ก็ให้ไปติกรีเลยสีเขียวแทนสีฟ้า)

สวิท3ขาถ้าใช้ทั้งหมด3ขา-ขา1ลงกราวน
-ขา2ไปติกรีเลยสีฟ้าสั่งสเตป1-ขา3ไปติกรีเลย์สีเขียวสเตป2

สรุป.สเตป1เท่ากับสปีด1
สเตป2เท่ากับสปีด2

รีเลยสีฟ้าคือรีเลยในรถที่สั่งสปีด1
รีเลยสีเขียวคือรีเลยในรถที่สั่งสปีด2

ส่วนขาที่ไม่ได้ใช้-ให้หุ้มกะท่อหดหุ้มเอาครับ
harm_c220 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 26-04-2017, 06:22:29 PM   #33
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 1,191
Thanks: 1,568
Thanked 734 Times in 503 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by SommitKLT View Post
ขอบคุณพี่ harm_c220 ที่ช่วยอธิบายครับ
แอบ งง

ตอนนี้ผมสั่งสวิทซ์ 3 ขาสีเทามาแล้ว
ถ้าผมจะถอดสวิทซ์เดิมสีฟ้าออก แล้วเอาตัวสีเทาใส่เข้าไปแทนเลย โดยใช้แค่ 2 ขั้ว อีกขั้วหนึ่งจะหาไรคลุมไว้
ถ้าทำแบบนี้จะได้ไหมครับ
ระบบพัดลม step 2 มันจะทำงานอย่างไรครับ
ถ้าจะเอาอย่างที่ว่าจริงท่านต้องวัดค่าความต้านทานสว ิทสีฟ้าตอนดับเครื่อง-น่าจะอยู่หลักk-ohm

แล้วท่านต้องหาตัวต้านทานมาต่อแทนสวิทสีฟ้าตัวเดิมให ้เท่ากะที่ท่านวัด .ถ้าท่านถอดสวิทออกโต้งๆโดยไม่ต่อไรใว้ พัดลมไฟฟ้ามันจะหมุนตลอด

แต่ผมแนะนำว่า สีฟ้าท่านเอาใว้เหมือนเดิม
สีเทาที่ซื้อมาเอาไปโรงกลึงให้เค้าเจาะรูเพิ่มให้
จะดีกว่าครับ ไม่ต้องแปลงมาก เอาแค่เสริมจากระบบเดิมๆเปนดี
harm_c220 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 27-04-2017, 09:45:25 AM   #34
NAAT
 
NAAT's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: คนบางแค-แคบางคน
Posts: 1,114
Thanks: 341
Thanked 962 Times in 468 Posts
Default

ถ้าอยากทำจริงก็ต้องทำแบบที่โกย้อยทำคือเจาะรูเพิ่ม (ไม่ต้องไมยุ่งกับระบบเดิมดีที่สุด) แต่ถ้าจุกแดงยังทำงานปกติดีก็ไม่มีความจำเป็นต้องไปท ำอะไรเพิ่มเติมเพราะเครื่อง6สูบ รถติดยังไงมันก็ไม่ถึง100นะประมาณ98

ปล.ถ้าเอาสายไฟของตัวสีฟ้ามาใช้งานกับตัวสีเทาโดยที่ ไม่เดินสายใหม่ มีคนเคยลองบอกว่ามันจะไม่ตัดการทำงานของพัดลมนะ(อันน ี้ต้องลองดู)

Last edited by NAAT; 27-04-2017 at 10:13:24 AM.
NAAT is offline   Reply With Quote
Old 27-04-2017, 09:47:54 AM   #35
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: Ladproa, BKK
Posts: 5,193
Thanks: 3,221
Thanked 1,468 Times in 1,100 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by SommitKLT View Post
ขอบคุณพี่ harm_c220 ที่ช่วยอธิบายครับ
แอบ งง

ตอนนี้ผมสั่งสวิทซ์ 3 ขาสีเทามาแล้ว
ถ้าผมจะถอดสวิทซ์เดิมสีฟ้าออก แล้วเอาตัวสีเทาใส่เข้าไปแทนเลย โดยใช้แค่ 2 ขั้ว อีกขั้วหนึ่งจะหาไรคลุมไว้
ถ้าทำแบบนี้จะได้ไหมครับ
ระบบพัดลม step 2 มันจะทำงานอย่างไรครับ
ผมแอบ..งง ตามท่านไปด้วย
เห็นในกลุ่ม124แล้ว
คุณสมมิตรเอาเทา..แทนฟ้า

ว่าแต่ผลออกมาเป็นไง
Updateให้เพื่อนๆทราบด้วยนะ
ืnusorn is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 27-04-2017, 02:16:54 PM   #36
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 1,191
Thanks: 1,568
Thanked 734 Times in 503 Posts
Default

ถ้าจะเอาฟ้าออกต้องต่อตัวต้านทานแทน
ตรงที่เอาออก1ตัว,ค่าโอมหก้อวัดตอนเครื่องเย็น
อย่างนี้นะได้ จะได้หลอกพัดลมไม่ให้หมุน

แล้วรูที่ได้มาก็ขันสีเทาเข้าไปแทนได้ครับ
ตามนั้น

Last edited by harm_c220; 27-04-2017 at 02:21:11 PM.
harm_c220 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 27-04-2017, 02:19:22 PM   #37
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 1,191
Thanks: 1,568
Thanked 734 Times in 503 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by NAAT View Post
ถ้าอยากทำจริงก็ต้องทำแบบที่โกย้อยทำคือเจาะรูเพิ่ม (ไม่ต้องไมยุ่งกับระบบเดิมดีที่สุด) แต่ถ้าจุกแดงยังทำงานปกติดีก็ไม่มีความจำเป็นต้องไปท ำอะไรเพิ่มเติมเพราะเครื่อง6สูบ รถติดยังไงมันก็ไม่ถึง100นะประมาณ98

ปล.ถ้าเอาสายไฟของตัวสีฟ้ามาใช้งานกับตัวสีเทาโดยที่ ไม่เดินสายใหม่ มีคนเคยลองบอกว่ามันจะไม่ตัดการทำงานของพัดลมนะ(อันน ี้ต้องลองดู)
เหนด้วยคือ คงระบบเดิมใว้เพราะมันเสถียร
อยู่แล้ว

เจาะรูเพิ่มระบบใหม่ จะดีกว่า

Last edited by harm_c220; 27-04-2017 at 02:21:55 PM.
harm_c220 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 27-04-2017, 03:18:01 PM   #38
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: Ladproa, BKK
Posts: 5,193
Thanks: 3,221
Thanked 1,468 Times in 1,100 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by koyoy View Post
รถผม E280 เอามาติดอยู่ครับใช้งานปกติความร้อนจะขึ้นไปถึง 97 พัดลมก็ทำงานแล้วครับจะหยุดลงประมาณ 85 ได้มั้งครับดุจากเรือนไมล์
ผมชี้ความต่างให้
คันคุณสมมิตรจะมีปลั๊กกลม4ขาอยู่รูข้าง

เข้าใจว่าจะสั่งพัดลมทำงานแรงสุด
แบบปลั๊กเหลี่ยมคันโกยัอยครับ
ืnusorn is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 27-04-2017, 03:26:49 PM   #39
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 1,191
Thanks: 1,568
Thanked 734 Times in 503 Posts
Default

280 ผมว่าน่าเหมือนตามภาพ

สีฟ้าถ้าท่านนำไปต้มน้ำร้อนแล้ววัดความต้านทานเอา
ความต้านทานจะลดลงเรื่อยๆเมื่อร้อนเพิ่มขึ้น
สีฟ้าจะส่งค่านี้ให้อีซียูตัดสินใจอีกทีให้พัดลมทำงา นหรือหยุด

สีเทาต้มให้ร้อน เมือร้อนถึง93 มันจะต่อขา1กะ2
พอเยนลงมาที่87มันจะตัดให้
และเมือร้อนถึง99จะต่อขา1กะ3และเมือเยนลงถึง95มันจะต ัดให้

Last edited by harm_c220; 27-04-2017 at 03:29:40 PM.
harm_c220 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 27-04-2017, 10:55:52 PM   #40
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 1,191
Thanks: 1,568
Thanked 734 Times in 503 Posts
Default

ผมได้ค่าความต้านทานระหว่างขั้วสวิทสีฟ้า
ตอนเครื่องเย็น ได้จากการการวัดเองในW202
ค่าอยู่ระหว่าง 3.09-3.47 k-ohm

ค่าในท้องตลาดที่บ้านหม้อที่เป็นมาตราฐานคือ
3.3 k-ohm ให้ซื้อค่านี้มาต่อแทนสวิทสีฟ้าเพื่อหลอกอีซียูเครื่ องไม่ให้พัดลมทำงาน

ส่วนค่าทนวัตต์เอาซัก2วัตต์ หรือ3วัตต์ก้อได้
ลองดูครับ
harm_c220 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 28-04-2017, 10:04:53 AM   #41
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: Ladproa, BKK
Posts: 5,193
Thanks: 3,221
Thanked 1,468 Times in 1,100 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by harm_c220 View Post
ผมได้ค่าความต้านทานระหว่างขั้วสวิทสีฟ้า
ตอนเครื่องเย็น ได้จากการการวัดเองในW202
ค่าอยู่ระหว่าง 3.09-3.47 k-ohm

ค่าในท้องตลาดที่บ้านหม้อที่เป็นมาตราฐานคือ
3.3 k-ohm ให้ซื้อค่านี้มาต่อแทนสวิทสีฟ้าเพื่อหลอกอีซียูเครื่ องไม่ให้พัดลมทำงาน

ส่วนค่าทนวัตต์เอาซัก2วัตต์ หรือ3วัตต์ก้อได้
ลองดูครับ
เข้าใจว่าสวิตฟ้าตัวนี้ก็เป็น...
NTC Thermistor
กรณีรถแตนๆ
ถ้าฉุกเฉิน..อยากให้พัดลมทำงาน
ก็เอาคลิบหนีบมาจิ้ม2รู
เป็นสะพานให้พัดลมทำงานทันที

งั้น ศ.Harmช่วยวัดสวิตสีเทาให้ด้วยจิ
Thanks professor
ืnusorn is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 28-04-2017, 11:39:30 AM   #42
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: Ladproa, BKK
Posts: 5,193
Thanks: 3,221
Thanked 1,468 Times in 1,100 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by SommitKLT View Post
ขอบคุณพี่ harm_c220 ที่ช่วยอธิบายครับ
แอบ งง

ตอนนี้ผมสั่งสวิทซ์ 3 ขาสีเทามาแล้ว
ถ้าผมจะถอดสวิทซ์เดิมสีฟ้าออก แล้วเอาตัวสีเทาใส่เข้าไปแทนเลย โดยใช้แค่ 2 ขั้ว อีกขั้วหนึ่งจะหาไรคลุมไว้
ถ้าทำแบบนี้จะได้ไหมครับ
ระบบพัดลม step 2 มันจะทำงานอย่างไรครับ
ว่าแต่โมแยกออยเกียร์ยังคุณสมมิตร
ถ้าจะเปลี่ยนหม้อน้ำด้วย..ก็รีบเลย
เจอในห้องอะไหล่
http://www.benzowner.net/forum/showthread.php?t=84930

ถือโอกาสให้ร้านหม้อน้ำทำรูเพิ่ม
เพื่อเอาสวิตเทาเสียบเข้าได้ด้วย
จะได้ไม่ต้องยุ่งกับสีฟ้านะ
ืnusorn is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 28-04-2017, 05:28:10 PM   #43
SommitKLT
 
SommitKLT's Avatar
 
Join Date: Dec 2015
Location: Nakhon Ratchasima
Posts: 236
Thanks: 540
Thanked 142 Times in 85 Posts
Default

ลองทำแล้วครับ
Step เริ่มแรก

เอาตัวสีฟ้าออกจากเบ้าปั๊มน้ำ แต่ไม่ปลดสายไฟ ปล่อยลอยไว้
เอาสีเทาใส่ไปแทน ขั้ว 1 ลงกราวน์
ส่วนสายของ Relay พัดลม Step 2 ที่เป็นเส้นรอลงกราวน์ ตัดออก แล้วต่อสาย โยงมาที่ขั้ว 2 ของสวิทสีเทา

ลอง Run ดู โดยใช้ขั้ว 2 พบว่าพัดลม Step 2 ทำงานที่ 87 องศา
เลยลองย้ายมาเสียบขั้ว 3 พบว่า พัดลม Step 2 ทำงานที่ประมาณ 95 องศา
จะลองใช้ดูสักพักครับ

ส่วนสวิทสีฟ้า ถึงแม้จะถอดปลั๊กออก พัดลม Step 2 ไม่ทำงาน เพราะตัดสายกราวน์ที่ Relay มาต่อลงกรานว์ผ่านสวิทสีเทาแทน

พี่ท่านใดมีข้อเสนอแนะ ช่วยแนะนำต่อไปได้ครับ
SommitKLT is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 28-04-2017, 07:02:51 PM   #44
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: Ladproa, BKK
Posts: 5,193
Thanks: 3,221
Thanked 1,468 Times in 1,100 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by SommitKLT View Post
ลอง Run ดู โดยใช้ขั้ว 2 พบว่าพัดลม Step 2 ทำงานที่ 87 องศา
เลยลองย้ายมาเสียบขั้ว 3 พบว่า พัดลม Step 2 ทำงานที่ประมาณ 95 องศา
จะลองใช้ดูสักพักครับ

ส่วนสวิทสีฟ้า ถึงแม้จะถอดปลั๊กออก พัดลม Step 2 ไม่ทำงาน เพราะตัดสายกราวน์ที่ Relay มาต่อลงกรานว์ผ่านสวิทสีเทาแทน

พี่ท่านใดมีข้อเสนอแนะ ช่วยแนะนำต่อไปได้ครับ
งั้นลองอีกสักอย่าง..ไหนๆทำแล้ว
ใช้ปืนเลเซอร์..หรือเทอร์โมมิเตอร์วัด
เมื่อน้ำร้อนถึง 107C ว่าสวิต4ขาทำงานไหม?
ปราการด่านสุดท้าย
ืnusorn is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 28-04-2017, 08:34:20 PM   #45
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 1,191
Thanks: 1,568
Thanked 734 Times in 503 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by SommitKLT View Post
ลองทำแล้วครับ
Step เริ่มแรก

เอาตัวสีฟ้าออกจากเบ้าปั๊มน้ำ แต่ไม่ปลดสายไฟ ปล่อยลอยไว้
เอาสีเทาใส่ไปแทน ขั้ว 1 ลงกราวน์
ส่วนสายของ Relay พัดลม Step 2 ที่เป็นเส้นรอลงกราวน์ ตัดออก แล้วต่อสาย โยงมาที่ขั้ว 2 ของสวิทสีเทา

ลอง Run ดู โดยใช้ขั้ว 2 พบว่าพัดลม Step 2 ทำงานที่ 87 องศา
เลยลองย้ายมาเสียบขั้ว 3 พบว่า พัดลม Step 2 ทำงานที่ประมาณ 95 องศา
จะลองใช้ดูสักพักครับ

ส่วนสวิทสีฟ้า ถึงแม้จะถอดปลั๊กออก พัดลม Step 2 ไม่ทำงาน เพราะตัดสายกราวน์ที่ Relay มาต่อลงกรานว์ผ่านสวิทสีเทาแทน

พี่ท่านใดมีข้อเสนอแนะ ช่วยแนะนำต่อไปได้ครับ
และแล้วท่านก็ได้ทำดั่งที่ตั้งใจคือ
ใช้สวิทสีเทาแทนสวิทสีฟ้าได้สำเร็จ

สวิทสีเทาท่านขา2ทำที่87-ผมว่าต่ำไป
ขา3ทำที่95-เหมาะสมดี อืมอุณภูมิ
ทำไมคลาดเคลื่อนได้ขนาดนี้

ผมจะอธิบายการทำงานของรถท่าน
ดังนี้ เมื่อเปิดแอรแรงดันน้ำยาถึง
สเตบ1ทำงาน และเมื่ออุหภูมิร้อนถึง
95สเตบ2ทำงาน-อนึ่งถ้าท่านไม่ได้เปิดแอร์
มันจะข้ามสเตบ1ไปเลย ไปทำที่95เป็นสเตบ2
ทันที

แต่การออกแบบของเบนซ เค้าเอาสวิทสีฟ้า
ซึ่งเป็นชนิดตัวต้านทานแปรผันตามความร้อนนั้น
มันมีแอบแฝงมากกว่านั้นหรือเปล่า-เช่นอาจจะชดเชยอุหภูมิกับอัตราการฉีดน้ำมัน-เมื่อร้อนอาจจะ
สั่งฉีดน้ำมันได้น้อยลง-ตรงนี้ผมไม่แน่ใจอาจรอท่านอื่นมาเสริมตรงนี้

อีกอย่างสปีดสองที่สั่งผ่านอีซียูรถ-คือแรงดันน้ำยาแอร์-ถ้าแรงดันน้ำยาแอร์สูงมากๆ-ระบบป้องกันตัวเองของรถอาจจะสั่งให้สปีด2ทำงานด้วยอั นนี้ผมก็ไม่แนใจเหมือนกัน

ตรงจุดนี่แหละที่ผมแนะนำให้เอาสีฟ้าใว้เหมือนเดิม-เพราะเราไม่รู้ถ่องแท้ว่าเค้าออกแบบมาอย่างไร

แต่ทั้งนี้ทั้งนี้ขอชื่นชมในไอเดียและความของท่าน
ที่แทนกันจนได้ในที่สุดครับ
harm_c220 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 28-04-2017, 08:55:26 PM   #46
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 1,191
Thanks: 1,568
Thanked 734 Times in 503 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by ืnusorn View Post
เข้าใจว่าสวิตฟ้าตัวนี้ก็เป็น...
NTC Thermistor
กรณีรถแตนๆ
ถ้าฉุกเฉิน..อยากให้พัดลมทำงาน
ก็เอาคลิบหนีบมาจิ้ม2รู
เป็นสะพานให้พัดลมทำงานทันที

งั้น ศ.Harmช่วยวัดสวิตสีเทาให้ด้วยจิ
Thanks professor
วัดให้แล้วที่อุหภูมิห้อง ตั้งเรนจ์มิเตอร์ที่
20k-ohm

วัดขา1-2ได้อนันต์
วัดขา1-3ได้อนันต์

อนันต์ เท่ากับ มันขาดจากกัน
คงต้องเอาไปต้ม,ตามสเปกที่กำหนดมันถึงจะต่อให้
harm_c220 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 28-04-2017, 10:20:40 PM   #47
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: Ladproa, BKK
Posts: 5,193
Thanks: 3,221
Thanked 1,468 Times in 1,100 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by harm_c220 View Post
วัดให้แล้วที่อุหภูมิห้อง ตั้งเรนจ์มิเตอร์ที่
20k-ohm

วัดขา1-2ได้อนันต์
วัดขา1-3ได้อนันต์

อนันต์ เท่ากับ มันขาดจากกัน
คงต้องเอาไปต้ม,ตามสเปกที่กำหนดมันถึงจะต่อให้
ใช้ไฟแช็กลนก็ได้ครับ
แต่ถ้าเทมป์หัอง วัดค่าอะไรไม่ได้
ตัวนี้เป็นSensor

ส่วนสีฟ้า..วัดได้
จะเป็น สวิตแบบ NTC Thermistor
กล่าวคือ..เมื่อร้อนขึ้นเรื่อยๆ
ความต้านทานจะลดลง
ไฟจะผ่านได้มากโวล์ทขึ้นเป็นลำดับ
จนถึงระดับสั่งพัดลมทำงาน

งั้นโปรเฟสเซอร์Harmเกริ่นไว้ไม่ผิด
ในแต่ละอุณหภูมิน้ำที่จากเย็นไปร้อน
ไฟโวลท์จะผ่านสวิตสีฟ้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
ระหว่างนี้จะมีผลต่อการจ่ายเชื้อเพลิงหรือไม่
แบบนี้ยังไม่จบ...ถกกันต่อครับ

ปล. ในเวบเรียกมั่วไปหมด
เรียกตามรุ่นพี่บอนล่ะกัน...เซ็นโง่
กับอีกคำ Switch/สวิต
อันไหนถูกไม่รุ
เอาเป็นว่าเข้าใจก็แล้วกัน555

Last edited by ืnusorn; 28-04-2017 at 10:33:04 PM.
ืnusorn is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 02-05-2017, 11:21:28 AM   #48
SommitKLT
 
SommitKLT's Avatar
 
Join Date: Dec 2015
Location: Nakhon Ratchasima
Posts: 236
Thanks: 540
Thanked 142 Times in 85 Posts
Default

เข้ามา Update กันครับ
ขอเกริ่นนำ E280 M104 ของผม
- ปั๊มน้ำของใหม่ที่เปลี่ยน จะไม่มีรูเกลียวให้ใส่ Sensor แต่ในปั๊มตัวเก่าของแท้ จะมีรูไว้แต่มีแผ่น plate ปิดอุดไว้
- สวิทซ์สีฟ้าของผม มีสายไฟ 2 เส้น

เรียน พี่ ืnusorn
จากที่กล่าว คือ สายรีเลย์พัดลม step 2 ที่รอลงกราวน์โดยสั่งจาก ECU ถูกตัด แล้วลัดไปลงกราวน์ที่สวิทซ์สีเทาแทน ส่วนปลายสายอีกด้านที่ไป ECU พันเทปปิดไว้ เพราะเกรงว่าหากไปจั๊มสาย เวลาสวิทซ์สีเทาต่อกราวน์ให้ มันจะไปรบกวน ECU หรือป่าว (เลยตัดพันเทปปล่อยลอยไว้ก่อนครับ)
ดังนั้น ถอดปลั๊กไฟจากสวิทสีฟ้าออก Step 2 ก็ไม่ทำงานครับ แต่จะทำงานเมื่อ Temp ขึ้นไป 95 องศา สวิทซ์สีเทาต่อกราวน์ให้ Relay step 2 ทำงาน

เรียน พี่ harm_c220
ผมก็ยังคาใจว่าสวิทซ์สีฟ้า จะทำหน้าที่อย่างอื่นด้วยหรือป่าวครับ อาจจะต้องลองจับอัตราการสิ้นเปลืองแกสมาเป็นข้อมูลเพ ิ่ม

หลังจากที่ทำแล้ว ผมเอารถออกไปใช้งานทางไกลเลย วิ่งจากโคราช-ประจวบ
- รถผม DIY ติด Volt meter ดูกำลังไฟที่หน้าปัทม์
- รถวิ่งทางปกติ อัตราเร่งปกติ ความร้อน 85-87C สังเกตุ Volt meter อ่านได้ 13.1-13.2V. รถวิ่งระบายความร้อนดี พัดลม step 1 ไม่ทำงาน
- รถวิ่งชะลอตัว ไหลตามกันไป ความร้อน 90-92C สังเกตุ Volt meter อ่านได้ 12.6-12.8V. พัดลม Step 1 ทำงาน
- รถติดคลานๆ เร่งๆ แถวพระราม 2 บางช่วง ความร้อนขึ้นไป 95C สังเกตุ Volt meter อ่านได้ 12.2-12.3V. พัดลม Step 2 ทำงาน จากนั้น Temp จะลงมาที่ 87C แล้ว Volt meter จะกลับมาที่ 12.6-12.8V.
- หลังวิ่ง รถจอดพักเดินเบา Temp เกือบๆ 95C แต่เปิดแอร์พัดลม step 1 ทำงาน สลับหยุด สักพักลงมา 87-90C

ที่สำคัญอีกประการ คือ ผมเปลี่ยน Resistance พัดลม Step 1 และสายไฟเดิมมีสนิมและเกือบจะขาด โชคดีที่เจอตอนเปลี่ยน
หลังจากเปลี่ยนแล้ว พัดลม Step 1 ทำงานหมุนเร็วมาก พอลอง Step 2 ยิ่งเร็วขึ้นไปอีก ดังนั้น น่าจะพอสรุปได้ว่า จากเมื่อก่อนความร้อนขึ้นง่าย มีสาเหตุมาจากพัดลม Step 1 เบาเกินไปแน่ๆ

อย่างไรก็ตาม หากพี่ๆ มีข้อเสนอแนะ หรือแนะนำประการใด ช่วยแจ้งมาได้ครับ ผมมือใหม่ เพิ่งใช้ MB มาแค่ 1 ปี และครั้งแรกของชีวิต
หมดค่าซ่อมไปพอสมควร ทั้งโดนฟันและอาการคันอยาก DIY
SommitKLT is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 02-05-2017, 07:49:15 PM   #49
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 1,191
Thanks: 1,568
Thanked 734 Times in 503 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by SommitKLT View Post
เข้ามา Update กันครับ
ขอเกริ่นนำ E280 M104 ของผม
- ปั๊มน้ำของใหม่ที่เปลี่ยน จะไม่มีรูเกลียวให้ใส่ Sensor แต่ในปั๊มตัวเก่าของแท้ จะมีรูไว้แต่มีแผ่น plate ปิดอุดไว้
- สวิทซ์สีฟ้าของผม มีสายไฟ 2 เส้น

เรียน พี่ ืnusorn
จากที่กล่าว คือ สายรีเลย์พัดลม step 2 ที่รอลงกราวน์โดยสั่งจาก ECU ถูกตัด แล้วลัดไปลงกราวน์ที่สวิทซ์สีเทาแทน ส่วนปลายสายอีกด้านที่ไป ECU พันเทปปิดไว้ เพราะเกรงว่าหากไปจั๊มสาย เวลาสวิทซ์สีเทาต่อกราวน์ให้ มันจะไปรบกวน ECU หรือป่าว (เลยตัดพันเทปปล่อยลอยไว้ก่อนครับ)
ดังนั้น ถอดปลั๊กไฟจากสวิทสีฟ้าออก Step 2 ก็ไม่ทำงานครับ แต่จะทำงานเมื่อ Temp ขึ้นไป 95 องศา สวิทซ์สีเทาต่อกราวน์ให้ Relay step 2 ทำงาน

เรียน พี่ harm_c220
ผมก็ยังคาใจว่าสวิทซ์สีฟ้า จะทำหน้าที่อย่างอื่นด้วยหรือป่าวครับ อาจจะต้องลองจับอัตราการสิ้นเปลืองแกสมาเป็นข้อมูลเพ ิ่ม

หลังจากที่ทำแล้ว ผมเอารถออกไปใช้งานทางไกลเลย วิ่งจากโคราช-ประจวบ
- รถผม DIY ติด Volt meter ดูกำลังไฟที่หน้าปัทม์
- รถวิ่งทางปกติ อัตราเร่งปกติ ความร้อน 85-87C สังเกตุ Volt meter อ่านได้ 13.1-13.2V. รถวิ่งระบายความร้อนดี พัดลม step 1 ไม่ทำงาน
- รถวิ่งชะลอตัว ไหลตามกันไป ความร้อน 90-92C สังเกตุ Volt meter อ่านได้ 12.6-12.8V. พัดลม Step 1 ทำงาน
- รถติดคลานๆ เร่งๆ แถวพระราม 2 บางช่วง ความร้อนขึ้นไป 95C สังเกตุ Volt meter อ่านได้ 12.2-12.3V. พัดลม Step 2 ทำงาน จากนั้น Temp จะลงมาที่ 87C แล้ว Volt meter จะกลับมาที่ 12.6-12.8V.
- หลังวิ่ง รถจอดพักเดินเบา Temp เกือบๆ 95C แต่เปิดแอร์พัดลม step 1 ทำงาน สลับหยุด สักพักลงมา 87-90C

ที่สำคัญอีกประการ คือ ผมเปลี่ยน Resistance พัดลม Step 1 และสายไฟเดิมมีสนิมและเกือบจะขาด โชคดีที่เจอตอนเปลี่ยน
หลังจากเปลี่ยนแล้ว พัดลม Step 1 ทำงานหมุนเร็วมาก พอลอง Step 2 ยิ่งเร็วขึ้นไปอีก ดังนั้น น่าจะพอสรุปได้ว่า จากเมื่อก่อนความร้อนขึ้นง่าย มีสาเหตุมาจากพัดลม Step 1 เบาเกินไปแน่ๆ

อย่างไรก็ตาม หากพี่ๆ มีข้อเสนอแนะ หรือแนะนำประการใด ช่วยแจ้งมาได้ครับ ผมมือใหม่ เพิ่งใช้ MB มาแค่ 1 ปี และครั้งแรกของชีวิต
หมดค่าซ่อมไปพอสมควร ทั้งโดนฟันและอาการคันอยาก DIY
ผลการใช้งาน-น่าจะโอเคมากแล้ว
ความร้อนเอาอยู่ พัดลม-จะต้องไม่ทำงาน
ตลอดเวลา ถือว่าปกติ

ส่วนอัตราการรับประทานเชื้อเพลิงถ้าเพิ่มขึ้นไม่มากผ มว่ายอมรับได้ครับ เพราะว่าติดพัดไฟฟ้า
จะรับทานน้อยอยู่แล้ว ถือว่าถั่วๆกันไป

ให้เตรียมพัดลมสำรองไว้ท้ายรถเผื่อเสียกลางทาง จริงๆหกสูบกลัวเรื่องเอาความร้อนไม่อยู่
แต่เห็นรถท่านเอาอยู่สบายๆดีใจด้วยครับ

สวิทสีฟ้าถ้าเชคโคตเออเร่ออาจจะพบโคด
เนื่องจากลอยสายใว้ แต่ไม่น่าจะมีผลกับการ
ใช้งาน

งานนี้ถือว่าผ่าน-แบบสวยงามครับ
harm_c220 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 03-05-2017, 10:57:11 AM   #50
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: Ladproa, BKK
Posts: 5,193
Thanks: 3,221
Thanked 1,468 Times in 1,100 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by SommitKLT View Post
เรียน พี่ ืnusorn
จากที่กล่าว คือ สายรีเลย์พัดลม step 2 ที่รอลงกราวน์โดยสั่งจาก ECU ถูกตัด แล้วลัดไปลงกราวน์ที่สวิทซ์สีเทาแทน ส่วนปลายสายอีกด้านที่ไป ECU พันเทปปิดไว้ เพราะเกรงว่าหากไปจั๊มสาย เวลาสวิทซ์สีเทาต่อกราวน์ให้ มันจะไปรบกวน ECU หรือป่าว (เลยตัดพันเทปปล่อยลอยไว้ก่อนครับ)
ดังนั้น ถอดปลั๊กไฟจากสวิทสีฟ้าออก Step 2 ก็ไม่ทำงานครับ แต่จะทำงานเมื่อ Temp ขึ้นไป 95 องศา สวิทซ์สีเทาต่อกราวน์ให้ Relay step 2 ทำงาน
อย่างไรก็ตาม หากพี่ๆ มีข้อเสนอแนะ หรือแนะนำประการใด ช่วยแจ้งมาได้ครับ ผมมือใหม่ เพิ่งใช้ MB มาแค่ 1 ปี และครั้งแรกของชีวิต
หมดค่าซ่อมไปพอสมควร ทั้งโดนฟันและอาการคันอยาก DIY
คัน...แบบปรับปรุงการระบายความร้อน ได้ประโยชน์กับผู้อ่าน
แบบนี้ถกเถียงกัน ก็มีแต่จะเพิ่มความรู้ครับ ชอบๆ

ว่าแต่ไม่เห็นภาพหน้ารถเลย
วางพัดลมยังไงบ้างเนี่ย?
ืnusorn is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 03-05-2017, 02:14:16 PM   #51
SommitKLT
 
SommitKLT's Avatar
 
Join Date: Dec 2015
Location: Nakhon Ratchasima
Posts: 236
Thanks: 540
Thanked 142 Times in 85 Posts
Default

คอมผมแปลกๆ เวลาจะตอบกระทู้ จะใช้แบบ "อ้างอิงคำพูดจากท่านอื่นไม่ได้"(Quote).

เรื่องรูป พอดีว่าเวบฝากรูป ดันเข้าไม่ได้ จึงไม่สามารถแชร์รูปที่ถ่ายเก็บไว้ให้ดูครับ

ไว้แชร์ในไลน์กลุ่มก็ได้ครับถ้าสนใจ
SommitKLT is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 03-05-2017, 04:31:13 PM   #52
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: Ladproa, BKK
Posts: 5,193
Thanks: 3,221
Thanked 1,468 Times in 1,100 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by SommitKLT View Post
คอมผมแปลกๆ เวลาจะตอบกระทู้ จะใช้แบบ "อ้างอิงคำพูดจากท่านอื่นไม่ได้"(Quote).

เรื่องรูป พอดีว่าเวบฝากรูป ดันเข้าไม่ได้ จึงไม่สามารถแชร์รูปที่ถ่ายเก็บไว้ให้ดูครับ

ไว้แชร์ในไลน์กลุ่มก็ได้ครับถ้าสนใจ
ผมดูผิดป่าว?
กระทู้นี้เราถกกันถึง 50 คห.แล้ว
สมาชิกที่ศึกษาตามเรา..จะได้เห็นภาพ

ลอง http://mx7.com/main/ไหม
หลังๆผมก็ฝากรูปไม่ขึ้น
หรือภาพจากiPhoneไฟล์ใหญ่ไป?

อ้อ...ยินดีด้วยที่ทำเสร็จแล้ว
คันผมจะลองเปลี่ยนวาวน้ำก่อน
สรุปที่กังวลร้อน..ก็เรื่องนึง

แต่วิ่ง ตจว. เทมป์แกสที่ฉีดไปเผาไหม้แค่54C
หม้อต้มKME โชว์71-73C
แต่เกจ์เลยขีด80C มา 1-2มม.เอง
ตรงนี้มันเท่าไรแน่?

งงมาก..เพราะควรจะไม่ต่ำกว่า87
ถ้าวาวน้ำปิดสนิทดี
ืnusorn is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 03-05-2017, 06:15:17 PM   #53
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 1,191
Thanks: 1,568
Thanked 734 Times in 503 Posts
Default

พัดลมไฟฟ้าแบบท่านสมมิตรมีประโยชน์
แน่นอน ผมค้นๆยังไม่มีไครทำแบบนี้ ถือว่า
เป็นแนวทางใหม่ที่ใช้ได้ดีทีเดียว

อุณภูมิน้ำถ้าวาวล์ปกติต้องอยู่ที่87-90
มองบนหน้าปัดรถได้เลยครับ ถ้าอยู่แถวๆ
80ตลอดเนี่ยวาวล์น้ำเปิดค้างครับท่าน
รื้อได้เลย
harm_c220 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 03-05-2017, 07:30:10 PM   #54
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: Ladproa, BKK
Posts: 5,193
Thanks: 3,221
Thanked 1,468 Times in 1,100 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by harm_c220 View Post
พัดลมไฟฟ้าแบบท่านสมมิตรมีประโยชน์
แน่นอน ผมค้นๆยังไม่มีไครทำแบบนี้ ถือว่า
เป็นแนวทางใหม่ที่ใช้ได้ดีทีเดียว

อุณภูมิน้ำถ้าวาวล์ปกติต้องอยู่ที่87-90
มองบนหน้าปัดรถได้เลยครับ ถ้าอยู่แถวๆ
80ตลอดเนี่ยวาวล์น้ำเปิดค้างครับท่าน
รื้อได้เลย
Yes. Sir, Thank you sir.
นั่งดูหนังตำรวจจีนไปด้วย
ติดสำนวนมา555

ของมาถึงแล้ว
(สั่งมา3ชิ้นเลย..ไม่เสียเที่ยว
ของเดิมสั่งวรจักรเมื่อ2ปีก่อน
เป็นเพราะอะไรพังง่ายจัง

และของนอกถ้าจะสั่ง
ต้องขอดูสปริงด้วยนะ

ปีก่อนเคยสั่งสเปคยุโรป
สปริงอ้วนๆ
ใส่รถแล้ว..แตะร้อยเลยล่ะ

งมอยู่นาน
เลยถอดมาต้มดู
เปิดนิดเดียว
แถมปิดช้าด้วย

จะว่าชำนาญผ่าวาวน้ำก็ได้นะ
รื้อเล่นหลายอันแล้ว
พรุ่งนี้ว่าจะลงมือทำ

ขอให้มีฝนตลอดคืนนี้
จะได้เย็นลงหน่อย
ไม่งัันไม่มีมู้ด

Last edited by ืnusorn; 03-05-2017 at 07:34:59 PM.
ืnusorn is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 04-05-2017, 02:05:14 PM   #55
SommitKLT
 
SommitKLT's Avatar
 
Join Date: Dec 2015
Location: Nakhon Ratchasima
Posts: 236
Thanks: 540
Thanked 142 Times in 85 Posts
Default

ลองใช้เวบฝากรูปตามพี่นุสรณ์

ตัวเดิมๆก่อนเปลี่ยนสวิทซ์สีเทา



ภาพล่างนี้ คือใส่สวิทซ์สีเทาเข้าไปแล้ว ตัวสีฟ้าเดิมมัดอยู่ข้างๆตัวสีเทา



ภาพล่างคือ สวิทซ์สีฟ้า ที่ปล่อยลอยไว้



ไม่แน่ใจว่ารูปจะขึ้นรึป่าวครับ

Last edited by SommitKLT; 04-05-2017 at 02:10:40 PM.
SommitKLT is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 04-05-2017, 02:23:35 PM   #56
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: Ladproa, BKK
Posts: 5,193
Thanks: 3,221
Thanked 1,468 Times in 1,100 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by SommitKLT View Post
สวิทซ์สีฟ้า ที่ปล่อยลอยไว้

ยังเสียบอยู่กับSensor
แบบนี้พอหลอกได้
เพราะหัวSensorยังจับความร้อนได้

ไหนๆสวิตซ์ตัวนี้จะทำตอน102
แบบนี้ไม่ถึงจุดทำงานแน่ๆ
ก็เราไม่ต้องการใช้ตัวนี้สั่งแล้ว
ืnusorn is offline   Reply With Quote
Old 04-05-2017, 10:16:45 PM   #57
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 1,191
Thanks: 1,568
Thanked 734 Times in 503 Posts
Default

ตกลงเห็นสีฟ้าอยู่ในระบบ
สายไฟเข้าสีฟ้าท่านได้ตัดออกหรือ
เปล่าครับ ผมนึกว่าท่านเอาสีฟ้าออกไปเลย

พัดลมหน้าเครื่องท่านต่ออย่างไรบ้างครับท่านสมมิต
harm_c220 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 05-05-2017, 10:47:38 AM   #58
NAAT
 
NAAT's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: คนบางแค-แคบางคน
Posts: 1,114
Thanks: 341
Thanked 962 Times in 468 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by ืnusorn View Post
Yes. Sir, Thank you sir.

เลยถอดมาต้มดู
เปิดนิดเดียว
แถมปิดช้าด้วย
วาว์ลน้ำถ้าเอาชัวร์ถอดมาต้มน้ำร้อนไม่ได้นะครับ มันร้อนคนละแบบกับรถยนต์
ปล.ลองหาวาว์ลน้ำที่เสียจากรถมาต้มแก๊สดูซักอันจะรู้ ว่ามันก็เปิดได้ปกติ
NAAT is offline   Reply With Quote
Old 05-05-2017, 11:43:48 AM   #59
SommitKLT
 
SommitKLT's Avatar
 
Join Date: Dec 2015
Location: Nakhon Ratchasima
Posts: 236
Thanks: 540
Thanked 142 Times in 85 Posts
Default

เรียน พี่ harm_c220

สวิทซ์สีฟ้า-สายของมัน ผมไม่ได้ไปยุ่งเลยครับ ปล่อยมันไว้อย่างนั้น
พัดลมไฟฟ้า ก็เดิมๆครับ ไม่ได้ไปทำอะไร

ทำแค่ ตัดสายที่รอลงกราวน์ของ Relay พัดลม โดยให้มาผ่านสวิทซ์สีเทาแล้วลงกราวน์ (จากรูป สายกราวน์จากสวิทสีเทา จะต่อที่น็อตของฝาปิดวาล์วน้ำ)

แต่ผมยังไม่ Confirm ว่าระยะยาวจะเป็นอย่างไร แต่เท่าที่ใช้มาพันกว่ากิโล เจอทั้งรถติด วิ่งทางปกติ จอดเดินเบา ระบบพัดลมยังทำงานปกติของมัน คือ ถ้าไม่เจอติดหนักๆอากาศร้อนๆ พัดลม Step 2 แทบไม่ทำงานเลยครับ
แต่ผมตั้งประเด็นไว้ คือ การจะทำแบบนี้ ควรจะดูระบบ-อุปกรณ์ระบายความร้อนรถเราให้ดีก่อน รถผมที่ทำมาก่อนหน้านั้น
- เปลี่ยนปั๊มน้ำใหม่ KWP
- ฝาหม้อน้ำใหม่
- ฉีดล้างแผงรังผึ้งแอร์และหม้อน้ำ (แผงรังผึ้งสะอาด Temp จะลงเร็ว เมื่อ Step 2 ทำงาน)
- น้ำยาหล่อเย็นของเบนซ์
- ฟรีคลัทพัดลมหน้าเครื่องใหม่ (ของเทียบไต้หวัน)
- Resistant พัดลมไฟฟ้า Step 1 (สังเกตุว่า พอเปลี่ยนแล้ว พัดลม Step 1 หมุนเร็วขึ้นมากมาย)
- เติมน้ำยาแอร์ให้พอดี
- ถอดพัดลมไฟฟ้า มาเป่าขยะที่ติดอยู่ภายในตัวมอเตอร์พัดลม
แต่อีกตัวสำคัญที่ผมยังไม่ทำ คือ เปลี่ยนหม้อน้ำ (เพราะไม่กล้าล้าง เกรงว่าล้างแล้ว จะรั่ว เสียเงิน 2 ต่อ จึงกะจะเปลี่ยนเมื่อตังค์พร้อม )

หากรถเราไม่ดูแลระบบระบายความร้อนให้ดี แล้วมาแปลงใส่สวทซ์สีเทา ผมว่า Step 2 ทำงานมากแน่ๆ และจะพาให้ตัวอื่นๆพลอยเสื่อมไปด้วย (คหสต.นะครับ)







SommitKLT is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 06-05-2017, 08:43:04 PM   #60
ืnusorn
 
ืnusorn's Avatar
 
Join Date: Jan 2014
Location: Ladproa, BKK
Posts: 5,193
Thanks: 3,221
Thanked 1,468 Times in 1,100 Posts
Default

ผมไม่ได้ผ่านโคราชนานเกิน10ปีแล้ว
ที่ว่าต้ดหนักๆนี่ประมาณหน้าThe mallหรือเปล่า
พัดลมStep2 ไม่ทำงาน..แสดงว่าระบบท่านดี

งั้นผมจะลองสไตล์ผมดูบ้าง
เอาวอลโว่ที่มีอยู่แล้ว
มาแทนพัดลมฟรีปั้ม

ตั้งใจแยกการทำงาน
เปิดแอร์...คู่หน้าทำงาน
พอร้อนถึง 93 วอลโว่ทำงานร่วมด้วย

ถ้าแยกแบบนี้
สายไฟบวกที่เข้าวอลโว่
ผ่านฟิวส์30AMP
ใช้สายไฟ 1.5 ได้ไหม
หรือต้องใหญ่ 2.5 ?

และในกรณีพัดลมวอลโว่ไหม้555
ผมอ่านเวป...งงตามเค้าไปด้วย
หลายคัน..ดับเคร่่องแล้วแต่พัดลมยังไม่หยุด

ผมเลยไม่ใช้รีเลย์5ขา
เลือกใช้สีแดงเส้นเดียว
เป็นสปีดHi

ยังไงผมยังเชื่อมั่นคู่หน้าของเบนซ์
คันผมเป็นAEG 2ลูกเลย
ถ้าร้อน 102C หวังว่าStep2จะเอาอยู่นะ

ผมอ่านเยอะไปมั้งเลยทำช้ากว่าเพื่อน
ก็เพราะกลัวไดชาร์จพังเร็ว
แต่ตอนนี้มีสำรองแล้ว
ขอลองสักตั้ง

มีวัดโวล์ทคอยมอนิเตอร์ตลอด

Last edited by ืnusorn; 06-05-2017 at 08:59:00 PM.
ืnusorn is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Reply

Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off



All times are GMT +7. The time now is 01:05:22 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2020, vBulletin Solutions, Inc.