BenzOwner.NET 421 Forever

Go Back   BenzOwner.NET > หมวดทั่วไป > สนทนาปัญหารถ

Reply
 
Thread Tools Search this Thread Display Modes
Old 21-07-2015, 02:38:51 PM   #1
toh80
 
Join Date: Aug 2014
Location: ถนนกัลปฟฤกษ์
Posts: 18
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Default เครื่อง 3200 W210 ไป E36 AMG ดีปะครับ

วางมาแล้วประมาณ 3 ปี เครื่องก็ยังเงียบอยู่ แต่มันตัดที่ 5000 รอบและความเร็วตัดที่ 180
ตอนนี้ส่งกล่องไปให้ช่างปลดล๊อคอยู่ พอดีไปเจอเครื่อง Short Block E36 AMG
ร้านเค้าบอกเปลี่ยนเครื่องกันเค้าขอเพิ่ม 25000 บาท ไม่รวมค่าแรงกับอะไหล่ของเหลวนะครับ

ขอคำแนะนำด้วยครับว่า เปลี่ยนเฉพาะเครื่องโดยใช้เกียร์ เฟืองท้าย กล่องของ 3200 เดิมจะได้ปะครับ เกียร์จะได้ไหวไม๊ เฟืองท้ายแมชรึป่าว กล่องจ่ายน้ำมันพอป่าว

ขอบคุณมากนะครับ
toh80 is offline   Reply With Quote
Old 21-07-2015, 04:24:22 PM   #2
tanmodify
 
tanmodify's Avatar
 
Join Date: Mar 2008
Location: พนัสนิคม สระบุรี รามอินทรา
Posts: 4,459
Thanks: 2,761
Thanked 2,695 Times in 864 Posts
Default

รอเทพเอ๊าะมาตอบครับ เดี๋ยวไปสะกิดเทพเค้าให้
tanmodify is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 21-07-2015, 05:55:32 PM   #3
210 addict
 
Join Date: Jan 2010
Posts: 140
Thanks: 14
Thanked 108 Times in 17 Posts
Default

ไม่สุดครับ E55 AMG เลยครับ
210 addict is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 21-07-2015, 10:20:59 PM   #4
toh80
 
Join Date: Aug 2014
Location: ถนนกัลปฟฤกษ์
Posts: 18
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Default

ขอบคุณครับ
ความจริงก็ไม่ใช่ว่าจะอยากแรงกว่านี้เท่าไหร่ครับ
เพียงแต่เห็นว่า มันเพิ่มอีกไม่มาก แล้วก็แรงขึ้นมาอีกหน่อยครับ
toh80 is offline   Reply With Quote
Old 22-07-2015, 04:42:34 AM   #5
Coffee Cup
 
Coffee Cup's Avatar
 
Join Date: Mar 2009
Posts: 4,174
Thanks: 3,374
Thanked 9,136 Times in 2,547 Posts
Default

จาก 3200 ไป 3600AMG เพิ่มแรงได้อีกเพียงเล็กน้อย
เครื่อง AMG เป็นเครื่องโมดิฟาย ไม่ใช่เครื่อง N/A แรงก็จริง
แต่เปราะบางและ อะไหล่แพงกว่าเครื่อง N/A ไม่น่าจะคุ้ม
กับเงินที่เสียไปน่าจะใกล้เคียง 1 แสนบาท กว่าจะจบ















a
Coffee Cup is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 22-07-2015, 10:20:40 AM   #6
toh80
 
Join Date: Aug 2014
Location: ถนนกัลปฟฤกษ์
Posts: 18
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Default

ขอบคุณมากครับ
toh80 is offline   Reply With Quote
Old 22-07-2015, 10:21:28 AM   #7
td1200
 
Join Date: Jan 2006
Posts: 1,474
Thanks: 4,953
Thanked 1,389 Times in 412 Posts
Default

1.เขาใช้กล่องเดิมที่ปลดล็อกกับเครื่อง 3.6 หรือเป็นกล่องของเครื่อง 3.6 ครับ
ความเห็นส่วนตัวนะครับ
ถ้าเครื่องตัว amg สภาพดี ผมทำครับ
จำได้ว่า 3.6 amg มี 280 ม้า เพิ่มจาก 3.2 60 ตัว
จ่าย 25000 ไม่แพงครับ
ข้อดีคือเครื่องไม่หนักจากเดิม หน้าไม่หนักขึ้น balance ไม่เสีย แรงพอประมาณ
ถ้าอะไหล่จะหายาก คงต้องหาสำรองไว้หน่อยครับ
เฟืองท้ายคงต้องลองเช็คอัตราทดดูครับ
กล่องเอาไป remap ได้ครับ
td1200 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 22-07-2015, 01:19:09 PM   #8
artnatice
 
artnatice's Avatar
 
Join Date: Aug 2010
Location: กรุงเทพมหานคร
Posts: 1,251
Thanks: 1,842
Thanked 679 Times in 340 Posts
Default

มองอนาคตยาวๆ ดูจากประชากรเครื่อง แล้วอะไหล่ในส่วนต่างๆ ที่จะรองรับ ว่ามีมากน้อยแค่ไหน เพื่อประกอบการตัดสินใจครับ

เครื่อง e220 ยังวิ่งเกิน 200 ครับ
เครื่อง e280 วิ่งเกิน 220 ครับ
artnatice is offline   Reply With Quote
Old 22-07-2015, 01:38:50 PM   #9
toh80
 
Join Date: Aug 2014
Location: ถนนกัลปฟฤกษ์
Posts: 18
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Default

ขอบคุณครับ
ใช้กล่องเดิมที่ปลดล๊อกแล้วครับ
มี่ว่าอะไหล่หายาก แล้วควรสำรองไว้
ควรหาอะไหล่ชิ้นไหนมาเก็บครับ

ถามเผื่อนะครับ
ถ้าไป E55 เลย โดยเอาทั้งหัวตัด
เครื่อง เกียร์ เฟืองท้าย กล่อง เบรคเป็น E55 แล้ว ช๊อคอัพ สปริง ท่อ
น่าจะขายได้เท่าไหรครับ
toh80 is offline   Reply With Quote
Old 22-07-2015, 01:51:22 PM   #10
artnatice
 
artnatice's Avatar
 
Join Date: Aug 2010
Location: กรุงเทพมหานคร
Posts: 1,251
Thanks: 1,842
Thanked 679 Times in 340 Posts
Default

ถ้างบไม่จำกัด และไม่ผูกผันกับรถคันนี้นะครับ
ถ้าจะเสียเงินอีก 2 แสนเพื่อวางเครื่องใหญ่และเสียเวลาดัดแปลงอีก เป็นผมขาย W124 ไปหา
W140 เครื่องใหญ่ๆ ดีกว่าครับ

https://www.youtube.com/watch?v=Y-Kb8gNmymU
https://www.youtube.com/watch?v=e2nUsLqW38Q
artnatice is offline   Reply With Quote
Old 22-07-2015, 02:59:46 PM   #11
toh80
 
Join Date: Aug 2014
Location: ถนนกัลปฟฤกษ์
Posts: 18
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Default

เป็น W210 ครับ
และคงไม่ขายเพราะออกตั้งแต่ป้ายแดงครับ
toh80 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 23-07-2015, 03:16:03 AM   #12
Aorha
 
Aorha's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Location: Bangna Trad km.18
Posts: 2,346
Thanks: 1,591
Thanked 2,215 Times in 568 Posts
Default

3,199 ไป 3,606

ดูเหมือนไม่เยอะ แต่ขับจริงรถแทบเป็นคนละมิติเลย

แรงดึงต่างกันมาก

กล่องเครื่อง 320 เดิมน่าจะใช้ได้ แต่รถไม่วิ่งเหมือนกล่อง 3.6

ถ้าใช้กล่อง 3.6 ของ 210 น่าจะติด imo แน่นอน แต่ทั้งนี้ต้องสอบถามผู้รู้อีกที

3.6 เครื่องไม่ค่อยเหนียว แต่ถ้าใช้น้ำมันเครื่องดีจริง เครื่องก็ไม่พังง่ายๆ ผมใช้ 10w60 ของ OWS

แต่โอกาสปะเก็นแตกก็มีสูง เพราะช่องว่างระหว่างแต่ละสูบแค่ 1.1 มม.

เล่น 210 ไป 55 AMG ดีกว่าต่อยอดได้สบาย แรงดึง Porsche 911 ธรรมดามีร้อง
Aorha is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 23-07-2015, 05:10:15 AM   #13
toh80
 
Join Date: Aug 2014
Location: ถนนกัลปฟฤกษ์
Posts: 18
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Default

ขอบคุณมากครับคุณ Aorha
ข้อมูลมีประโยชน์มากครับ
ยังไงผมคงจะรอดูกล่องที่ส่งไปปลดล๊อกก่อน
แล้วค่อยตัดสินใจอีกทีครับ
toh80 is offline   Reply With Quote
Old 23-07-2015, 06:37:12 AM   #14
Aorha
 
Aorha's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Location: Bangna Trad km.18
Posts: 2,346
Thanks: 1,591
Thanked 2,215 Times in 568 Posts
Default

กล่อง 3.6 ของตากลม และ เฟืองท้าย 3.6 ตากลมที่คุณ x มีนะครับ

ติดต่อ 081-868-8252 ได้เลย
Aorha is offline   Reply With Quote
Old 23-07-2015, 08:40:59 AM   #15
toh80
 
Join Date: Aug 2014
Location: ถนนกัลปฟฤกษ์
Posts: 18
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Default

ขอบคุณครับคุณ Aorha
ถ้าได้กล่องกับเฟืองท้ายแล้ว
เกียร์เดิม 3200 จะรับไหวปะครับ
เพราะตอนนี้ถ้าลากรอบมาก ๆ มันไม่เปลี่ยนเป็นเกียร์ 5 ครับ

Last edited by toh80; 23-07-2015 at 08:44:42 AM.
toh80 is offline   Reply With Quote
Old 23-07-2015, 12:56:59 PM   #16
Aorha
 
Aorha's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Location: Bangna Trad km.18
Posts: 2,346
Thanks: 1,591
Thanked 2,215 Times in 568 Posts
Default

3.6 ในตากลมเป็นเกียร์จุดสามซึ่งมี 4 เกียร์ครับ
ถ้าผมจำไม่ผิด

แต่เกียร์จุดสามของ 3.6 มีความพิเศษกว่าจุดสามทั่วไปตรงที่
จุดสาม ใน 3.6 ออกเกียร์ 1
แต่จุดสามใน 320 ออกเกียร์ 2 ครับ

เกียร์ลูกเดิมน่าจะใช้ได้ แต่คงวิ่งไม่สมบูรณ์เท่า 3.6 เต็มระบบ
Aorha is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 23-07-2015, 01:25:29 PM   #17
ouan
 
ouan's Avatar
 
Join Date: Feb 2009
Location: ศรีราชา ชลบุรี
Posts: 2,473
Thanks: 1,785
Thanked 1,295 Times in 400 Posts
Default

ตัวจริงเสียงจริงมาแย้ว
ouan is offline   Reply With Quote
Old 23-07-2015, 01:52:01 PM   #18
Aorha
 
Aorha's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Location: Bangna Trad km.18
Posts: 2,346
Thanks: 1,591
Thanked 2,215 Times in 568 Posts
Default

ทางออกอีกทางคือ เปลี่ยนเฟืองท้ายใช้กล่อง 320 เดิมทแล้วเอา F-Con ไปขี่ทับกล่องเดิมอีกที
Aorha is offline   Reply With Quote
Old 23-07-2015, 03:23:20 PM   #19
weiwei
 
Join Date: Jul 2006
Posts: 634
Thanks: 205
Thanked 147 Times in 88 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by Aorha View Post
3.6 ในตากลมเป็นเกียร์จุดสามซึ่งมี 4 เกียร์ครับ
ถ้าผมจำไม่ผิด

แต่เกียร์จุดสามของ 3.6 มีความพิเศษกว่าจุดสามทั่วไปตรงที่
จุดสาม ใน 3.6 ออกเกียร์ 1
แต่จุดสามใน 320 ออกเกียร์ 2 ครับ

เกียร์ลูกเดิมน่าจะใช้ได้ แต่คงวิ่งไม่สมบูรณ์เท่า 3.6 เต็มระบบ

ทำ จุด3 ให้ออกเกียร์ 1 ได้มั้ยน้องเอ๊าะ เคยได้ยินมี 124 ไปโมมา
ถ้าไม่โมแล้วใช้กล่องที่ทำให้ออกเกียร์ 1 เห็นเมื่อก่อนต่างประเทศมีขายใส่กับ W140 S500 น่ะ
หรือมีวิธีไหนทำได้มั้ย อยากออกเกียร์ 1 มั่ง
weiwei is offline   Reply With Quote
Old 23-07-2015, 05:39:48 PM   #20
watt
 
watt's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 2,107
Thanks: 64
Thanked 354 Times in 188 Posts
Default

เป็นผมนะครับ ถ้าเพิ่มราคาแค่นี้ และ สภาพเครื่องดี ผมเอานะ
watt is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 24-07-2015, 08:11:22 AM   #21
profilehammer
 
Join Date: Mar 2009
Posts: 1,293
Thanks: 170
Thanked 1,170 Times in 502 Posts
Default

กลัวจะได้ไม่คุ้มเสียแนะนำไปลอง M112/3,200cc. หรือมากกว่า 3,200cc. แต่เป็นเครื่องบล็อควีแล้วอาจจะไม่อยากเปลี่ยนเป็น 3,600 cc. อีกเลยก็ได้ครับ
profilehammer is offline   Reply With Quote
Old 03-08-2015, 10:45:07 PM   #22
toh80
 
Join Date: Aug 2014
Location: ถนนกัลปฟฤกษ์
Posts: 18
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Default

กล่องผมซ่อมไม่ได้ครับ ช่างบอกมันเสีย
ช่างเลยเปลี่ยนกล่องให้ผมเป้นรุ่น 3200 เหมือนกัน
แต่พอไปลองรถดู ปรากฏว่ามันตัดที่ 5000 รอบเหมือนเดิม
แบบนี้มันเสียที่อะไรครับ รบกวนช่วยวิเคราะห์ด้วยนะครับ
toh80 is offline   Reply With Quote
Old 15-08-2015, 09:10:05 AM   #23
gun8855
 
Join Date: Sep 2011
Posts: 491
Thanks: 11
Thanked 69 Times in 32 Posts
Default

ขอถามนิดครับ เครื่อง e320 เกียร์.6 มันออกตัวที่เกียรไหนครับ ใช้mode s กับ w มันต่างกันมาก
gun8855 is offline   Reply With Quote
Old 16-08-2015, 02:14:09 PM   #24
wichai
 
wichai's Avatar
 
Join Date: Jan 2006
Location: BKK
Posts: 1,540
Thanks: 522
Thanked 659 Times in 186 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by gun8855 View Post
ขอถามนิดครับ เครื่อง e320 เกียร์.6 มันออกตัวที่เกียรไหนครับ ใช้mode s กับ w มันต่างกันมาก

s = 1
w = 2
wichai is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Reply

Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off



All times are GMT +7. The time now is 03:07:49 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2019, vBulletin Solutions, Inc.