Go Back   BenzOwner.NET > หมวดทั่วไป > สนทนาปัญหารถ

Reply
 
Thread Tools Search this Thread Display Modes
Old 06-10-2018, 03:35:10 PM   #31
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 904
Thanks: 1,269
Thanked 563 Times in 384 Posts
Default

สำหรับเบนซคลาสิค
124/202/124ที่ยังใช้ระบบปั้มลมเปิดปิดประตู
ก็สามารถใส่คั้นกล่องรีโมทแบบนี้ได้เลย
ไม่ต้องรอให้ระบบเดิมๆมันเสียครับ-ก็อย่างที่บอก
ว่าถึงแม้ใส่ตัวนี้เข้าไประบบเดิมๆยังใช้งานได้อยู่

ระบบรีโมทเดิมๆจากโรงงานใช้แสงอินฟราเรด
กดได้ระยะไม่เกิน5เมตร

ระบบรีโมทปัจจุบันใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าความถี่
433mhzกดได่ไกล100เมตรจากตัวรถ

ข้อเสียของระบบรีโมทแบบใหม่-มิจฉาชีพแอบ(leaning )รีโมทได้-ตอนที่เรากดรีโมทเพื่อเปิดรถ-ดังที่เห็นเป็นข่าวตามหน้า,นสพ,ตามห้างดังๆ

แต่รีโมทแบบเก่าอินฟราเรด-ไม่มีเครื่องleaningได้เลย-สบายเลย
นี้แหละที่รถเบนซโจรกรรมยากเพราะใช้ระบบไม่เหมือนรถท ั่วๆไปครับ

Last edited by harm_c220; 06-10-2018 at 03:37:54 PM..
harm_c220 is offline   Reply With Quote
Old 06-10-2018, 03:43:52 PM   #32
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 904
Thanks: 1,269
Thanked 563 Times in 384 Posts
Default

เป็นอีกทางเลือกนึงถ้ารีโมทแบบเดิมๆ
มีปัญหา-สามารถเลือกทางเลือกนี้ได้
ด้วยคุณสมบัติใหม่-ดอกกุนแจใหม่ที่ท่าน
อาจชอบ-ราคาค่าตัวทำเอง400-500ค่าของ
(ออปชั่นธรรมดา)

หรือจะกลับไปซ่อมกู้รีโมทระบบเดิมซึ่งมีช่างที่
ซ่อมได้อยู่ค่าตัวซ่อม2-3พันบาท-ก็แล้วแต่ใจจะไขว่คว้าล่ะครับ
harm_c220 is offline   Reply With Quote
Old 08-10-2018, 03:48:27 PM   #33
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 904
Thanks: 1,269
Thanked 563 Times in 384 Posts
Default

อยากทราบว่า,กุญแจรีโมทอินฟราเรดแบบเดิมๆ
ของ202/124/140เป็นImmoฯมั่ย?

ถ้ายังไม่ไช่Immoฯแล้วเค้าเรียกว่าอะไร?

Immoฯเริ่มนำมาใช้ในเบนซรุ่นใด?
Immoฯกับไม่Immoฯมันต่างกันอย่างไรครับ?
harm_c220 is offline   Reply With Quote
Old 08-10-2018, 09:14:28 PM   #34
tui_makawan
 
tui_makawan's Avatar
 
Join Date: Jun 2012
Location: Chiangmai/Bangkok
Posts: 526
Thanks: 1,889
Thanked 468 Times in 192 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by harm_c220 View Post
ถามท่านtuiว่า
ขา6กับขา9เป็นขาที่ปล่อยสัญญาน
เปิด-ปิดประตูตอนกดรีโมทไช่หรือไม่?

และถ้าต่อรีเลย์2ตัวตามภาพ-ระบบจะทำงาน
เปิด-ปิดประตูตามที่เรากดรีโมทสั่งงาน
(ถ้าต่อดังภาพระบบไขกุญแจจะยังใช้ได้มั่ย?)

ในภาพตัดต่อสายไฟปั้มลมแค่1เส้น
ง่ายเลยครับ/ จะลองทำตามดูครับ
ขออภัยครับ..
เพิ่งกลับจากพาลูกสาวกับผบ.ออกเดินสายทั้งอาทิตย์ด้ว ย 190E คันเก่ง
วันแรก จากพะเยา-อุดรธานี
วันที่สอง อุดรฯ-ชลบุรี
วันที่สาม ชลบุรี-ราชบุรี..
หลังจากนั้นเข้ามานอนกรุงเทพฯแถวประชาชื่น 3 คืน
และถึงบ้านพะเยาเมื่อสักครู่ เลยไม่ได้เข้ามาดูโพสต์นี้ทั้งอาทิตย์ครับ

"ขั้ว 6 กับ 9 "เป็นสัญญานสั่งเปิด-ปิดล็อกประตู..ถูกต้องแล้วครับ
แต่อาจจะมาจากการกดรีโมท, และยังสามารถใช้สัญญานอื่นเช่น แตะเบรก, ปิดสวิทช์กุญแจดับเครื่อง หรือ ต่อสวิทช์เซนเตอร์ล็อกเพิ่มได้ด้วยครับ

"และถ้าต่อรีเลย์2ตัวตามภาพ-ระบบจะทำงาน
เปิด-ปิดประตูตามที่เรากดรีโมทสั่งงาน
(ถ้าต่อดังภาพระบบไขกุญแจจะยังใช้ได้มั่ย?)"
ถ้าต่อรีเลย์ตามนี้ก็ใช้ได้ครับ
ระบบล็อกเดิมของเบนซ์ ยังคงใช้งานได้ตามปกติครับ ทั้งการใช้กุญแจ
หรือกดปุ่มล็อกในรถ จนกระทั่งเปิดประตูจากด้านในก็เป็นการปลดล็อกเหมือนเ ดิมครับ
tui_makawan is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 08-10-2018, 09:37:57 PM   #35
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 904
Thanks: 1,269
Thanked 563 Times in 384 Posts
Default

190eท่านไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆครับ
วิ่งทั่วไทยโดยไม่บ่นซักแเอะะ.เบนซ์สุดยอดครับ

ถ้าเป็นตามนั้นจริง.ระบบเดิมๆคงอยู่ก็สุดยอดเลยครับ
ผมไล่ดูกล่องที่สั่งซื้อมันเป็นชนิดใช้กับปั้มลมได้ด ้วย
ที่ผมสั่งซื้อมาน่าจะถูกแล้วนะครับ

ผมตั้งใจว่าจะใช้แค่กดเปิด-ปิดประตูเท่านั้นครับ
และตั้งใจว่าจะไม่เอาฟังกชั่นSafety lockด้วย
ซึ่งเห็นว่าต้องจั้มเส้นAccไปที่ไฟบวกเลยเพื่อ
disable Safety lock ,ไม่ทราบว่าผมเข้าใจถูกมั่ย?

สรุปผมต้องต่อสายจากกล่อง5เส้นคือ

1.ไฟบวก
2.กราวน์
3.Accไปต่อกับไฟบวก-เพื่อdisable Safety lock
4.ขา6
5.ขา9

ถูกต้องมั่ยครับท่าน?
แค่นี้พอแล้วไช่มั่ย
harm_c220 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 08-10-2018, 09:45:50 PM   #36
tui_makawan
 
tui_makawan's Avatar
 
Join Date: Jun 2012
Location: Chiangmai/Bangkok
Posts: 526
Thanks: 1,889
Thanked 468 Times in 192 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by Coffee Cup View Post
ผมสงสัยเล็กน้อย ตรงตัวดึงกลอนประตู ไม่ได้สงสัยเรื่อง
การควบคุมระบบไฟฟ้า เพราะระบบประตูของเบนซ์ใช้
การสร้างลมอัดลมไปตามสายลม ไปปลดล๊อก หรือ ล็อค
กลอนประตู แล้วที่ซื้อมานี้จะใช้ระบบอะไรล๊อค หรือปลด
ล็อค ตัวล็อคที่บานประตู

...
ระบบล็อกประตูหลังจากติดตั้งกล่องควบคุมรีโมทชุดนี้เ ข้าไปแล้ว
การล็อกประตูยังคงเหมือนเดิมครับ เป็นระบบลมดั้งเดิมแหละครับ

รีเลย์สองตัวที่ต่อเพิ่มเข้ามาในวงจร จะทำหน้าที่เป็นทั้งสะพานไฟให้กับปั๊มลมของเดิม และสลับการส่งสัญญาณเปิด หรือปิดล็อกที่มาจากสวิทช์ที่ควบคุมโดยปุ่มล็อกที่บา นประตูและฝากระโปรงท้ายครับ

หลักการในการทำงานนะครับ..
- รีเลย์สองตัว จะทำหน้าที่เชื่อมวงจรจากปุ่มล็อกที่ประตูและฝากระโป รงท้ายเอาไว้เสมอในขณะที่กล่องควบคุมยังไม่ถูกกระตุ้ น..
..ดังนั้นเมื่อเรากดปุ่มล็อกประตู หรือไขกุญแจจากภายนอก ระบบปั๊มลมก็ยังคงมีสัญญานสั่งให้ทำงานล็อก หรือปลดล็อกประดูได้เหมือนเดิมครับ..

..เมื่อเรากดรีโมทเพื่อควบคุมระบบล็อกให้ทำงาน..
.. สัญญาณจากกล่องควบคุมรีโมท จะ"สลับ"การสั่งการให้รีเลย์แต่ละตัว ทำหน้าที่จ่ายไฟเข้าปั๊มลม เพื่อ"ล็อก"หรือ"ปลดล็อก" ด้วยการ"สลับขั้วไฟบวกหรือลบ"เข้าปั๊มลม เลียนแบบของเดิมครับ

ผมไม่แน่ใจว่าอธิบายตามความเข้าใจของผมแบบนี้ พี่ถ้วยกาแฟจะงงหรือเปล่าครับ?
tui_makawan is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 08-10-2018, 09:56:14 PM   #37
Coffee Cup
 
Coffee Cup's Avatar
 
Join Date: Mar 2009
Posts: 3,987
Thanks: 3,169
Thanked 8,811 Times in 2,396 Posts
Default

ขอบคุณครับที่กรุณาอธิบาย พอนึกตาม
ได้บ้างครับ ขอบคุณที่สละเวลาอธิบายครับ
Coffee Cup is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 08-10-2018, 10:17:58 PM   #38
tui_makawan
 
tui_makawan's Avatar
 
Join Date: Jun 2012
Location: Chiangmai/Bangkok
Posts: 526
Thanks: 1,889
Thanked 468 Times in 192 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by harm_c220 View Post
190eท่านไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆครับ
วิ่งทั่วไทยโดยไม่บ่นซักแเอะะ.เบนซ์สุดยอดครับ

ถ้าเป็นตามนั้นจริง.ระบบเดิมๆคงอยู่ก็สุดยอดเลยครับ
ผมไล่ดูกล่องที่สั่งซื้อมันเป็นชนิดใช้กับปั้มลมได้ด ้วย
ที่ผมสั่งซื้อมาน่าจะถูกแล้วนะครับ

ผมตั้งใจว่าจะใช้แค่กดเปิด-ปิดประตูเท่านั้นครับ
และตั้งใจว่าจะไม่เอาฟังกชั่นSafety lockด้วย
ซึ่งเห็นว่าต้องจั้มเส้นAccไปที่ไฟบวกเลยเพื่อ
disable Safety lock ,ไม่ทราบว่าผมเข้าใจถูกมั่ย?

สรุปผมต้องต่อสายจากกล่อง5เส้นคือ

1.ไฟบวก
2.กราวน์
3.Accไปต่อกับไฟบวก-เพื่อdisable Safety lock
4.ขา6
5.ขา9

ถูกต้องมั่ยครับท่าน?
แค่นี้พอแล้วไช่มั่ย
ต้องขออภัยและขอบคุณท่าน harm_c220 อีกครั้งครับ..

ผมเพิ่งโผลเข้ามาดูยังไม่ทั่วทุกเมนท์ และตอบคำถามแบบด่วนๆ
แล้วก็มาเห็นที่เจ้าของกระทู้ ขยายความในหลักการจนแจ่มแจ้งทุกเรื่องไปเลย..

การต่อวงจร ตามนั้นเลยครับ..
และฟังก์ชั่นที่จะได้ก็มี,
- ใช้รีโมทควบคุมการเปิด-ปิดล็อกประตู
- การต่อ Acc เข้าตามข้อ 3 จะต้องคากุญแจไว้ตำแหน่ง Acc ในขณะที่เราจะกดรีโมทหรือเปล่าครับ? ผมไม่แน่ใจว่าจะต่อเข้าขั้ว 8 หรือต่อเป็นไฟบวกเข้ากล่องรีโมท?

แต่ถ้าต่อ Ig เข้าขั้ว 8 ด้วย ก็จะได้ฟังก์ชั่นปลดล็อกประตูเมื่อปิดสวิทช์กุญแจเพื ่อดับเครื่องยนต์ครับ
และถ้าเพิ่มสัญญารจากไฟเบรกเข้าขั้ว 7 เราก็จะได้ฟังก์ชั่นล็อกประตูอัตโนมัติเมื่อแตะเบรกห ลังเปิดสวิทช์กุญแจ 15 วินาทีครับ

ปล.ลองเริ่มต้นแบบง่ายที่สุดก่อนก็ได้ครับ
- ไฟบวกเข้าขั้ว 3
- กราวด์เข้าขั้ว 2
- ที่เหลือ ขั้ว 6 กับ 9 เข้ารีเลย์สองตัว

เท่านี้ก็จะใช้งานรีโมทได้แล้วครับ ส่วนขั้วอื่นๆ ค่อยๆลองต่อเพิ่มตามความคันครับ ถ้าไม่คันก็ปล่อยทิ้งไว้ก่อน เผื่อจะเปลี่ยนใจภายหลัง

Last edited by tui_makawan; 15-10-2018 at 07:18:01 PM..
tui_makawan is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 15-10-2018, 04:52:39 PM   #39
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 904
Thanks: 1,269
Thanked 563 Times in 384 Posts
Default

กล่องรีโมทเดินทางจากจีนมาถึงแล้วครับ
ทดลองต่อไฟเข้าทดสอบข้างนอกก่อนที่จะ
ต่อจริงในรถ,จะสอบถามท่านtuiและท่านอื่นๆว่า

จังหวะ1กดlock-รีเลย์ดัง1ที-รอ3วิ-รีเลย์ปล่อย
,,จังหวะนี้น่าจะถูกต้อง,คือรีเลย์ต่อแล้วหน่วง3วิเพ ื่อให้ปั้มทำงานได้เต็มที่จนประตูทุกบานล็อค

ในจังหวะที่ล็อคอยู่
จังหวะ2กดunlock-รีเลย์ดัง2ทีซ้อน-รอ3วิ-รีเลย์ปล่อย,,จังหวะนี้ผมไม่แน่ใจว่าทำไมถึงดัง2ทีเพ ื่อปลดล็อก-เดาว่าน่าจะผิดนะครับ

ขอท่านผู้รู้ที่ต่อรีโมทเอง-ช่วยยืนยันว่าถูกต้องแล้วหรือไม่?

กล่องนี้มีรีเลย์อยู่ภายในแล้ว-ไม่ต้องหาซื้อมาต่อเพิ่มแต่อย่างใด

รูปเด่วค่อยถ่ายมาให้ดูครับ
harm_c220 is offline   Reply With Quote
Old 15-10-2018, 07:06:38 PM   #40
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 904
Thanks: 1,269
Thanked 563 Times in 384 Posts
Default

จังหวะ1กดlock-รีเลย์ดัง1ที-รอ3วิ-รีเลย์ปล่อย
--วัดไฟเส้นจะไปปั้มลมได้12vนาน3วินาที

จังหวะ2กดunlock-รีเลย์ดัง2ทีซ้อน-รอ3วิ-รีเลย์ปล่อย
--วัดไฟเส้นจะไปได้0v(ตอนก่อนกดจังหวะ2ก็0vตอนกดแล้วก็ 0vเหมือนกัน-เหมือนไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง)

***สงสัยว่าทำไมดัง2ที**สงสัยต้องต่อledอนุกรมด้วยR
เพื่อทดสอบแล้วครับ**ผู้รู้แนะนำด้วย
harm_c220 is offline   Reply With Quote
Old 15-10-2018, 07:12:33 PM   #41
tui_makawan
 
tui_makawan's Avatar
 
Join Date: Jun 2012
Location: Chiangmai/Bangkok
Posts: 526
Thanks: 1,889
Thanked 468 Times in 192 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by harm_c220 View Post
กล่องรีโมทเดินทางจากจีนมาถึงแล้วครับ
ทดลองต่อไฟเข้าทดสอบข้างนอกก่อนที่จะ
ต่อจริงในรถ,จะสอบถามท่านtuiและท่านอื่นๆว่า

จังหวะ1กดlock-รีเลย์ดัง1ที-รอ3วิ-รีเลย์ปล่อย
,,จังหวะนี้น่าจะถูกต้อง,คือรีเลย์ต่อแล้วหน่วง3วิเพ ื่อให้ปั้มทำงานได้เต็มที่จนประตูทุกบานล็อค

ในจังหวะที่ล็อคอยู่
จังหวะ2กดunlock-รีเลย์ดัง2ทีซ้อน-รอ3วิ-รีเลย์ปล่อย,,จังหวะนี้ผมไม่แน่ใจว่าทำไมถึงดัง2ทีเพ ื่อปลดล็อก-เดาว่าน่าจะผิดนะครับ

ขอท่านผู้รู้ที่ต่อรีโมทเอง-ช่วยยืนยันว่าถูกต้องแล้วหรือไม่?

กล่องนี้มีรีเลย์อยู่ภายในแล้ว-ไม่ต้องหาซื้อมาต่อเพิ่มแต่อย่างใด

รูปเด่วค่อยถ่ายมาให้ดูครับ

- เสียงรีเลย์ทำงานหลังกดปุ่มล็อก-ปลดล็อกตามที่ว่านี้ถูกต้องแล้วครับ
(ถ้ามีการต่อเข้ากับวงจรไฟเลี้ยว ไฟก็จะแสดงตอบสนองการกดปุ่มโดยการกระพริบ 1 ครั้ง 2 ครั้งแบบรถญึ่ปุ่นนั่นแหละครับ)
- ในกล่องมีรีเลย์อยู่แล้ว..
อันนี้ถูกต้องครับ และมันจะส่งไฟ+12vออกจากขั้ว 6 และ 9 สลับการทำงานล็อก-ปลดล็อก,
แต่จะเอาสายสายสีฟ้าที่ตัด ต่อเข้ากับขั้ว 6 และ 9 ตรงๆไม่ได้ครับ เพราะสายสีฟ้ามีสถานะเป็นได้ทั้งบวกและลบ ขึ้นอยู่กับตำแหน่งของปุ่มล็อกประตูครับ
ดังนั้น จึ้งมีโอกาสไฟชอร์ตระหว่างสัญญานจากกล่อง กับสัญญานที่มาจากปุ่มล็อกประตูแน่นอน..
การออกแบบวงจรถึงได้มีการเพิ่มรีเลย์สองตัว เพื่อทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมวงจรสายสีฟ้า และสลับการสั่งการล็อก-ปลดล็อกจากกล่องอีกชั้นหนึ่งครับ
tui_makawan is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 08-11-2018, 04:09:41 PM   #42
SATHIT E220
 
Join Date: Apr 2013
Location: chonburi
Posts: 291
Thanks: 46
Thanked 422 Times in 167 Posts
Default

เพิ่งทำเองเสร็จเมื่อวานนี้ ได้ของมารุ่นเดียวกันกับที่พี่มานิตย์ลงไว้เลย ตัดต่อสายตามที่พี่มานิตย์ลงไว้ แต่ปล๊กกลมผมมีสายไฟ 6 เส้น สามสี ได้เป๊ะๆ ได้ของมาจากคลองถม ราคา 800 บาท สะดวกขึ้นเยอะเลย
SATHIT E220 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 08-11-2018, 08:23:11 PM   #43
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 904
Thanks: 1,269
Thanked 563 Times in 384 Posts
Default

คันผม202มันมีสายไฟเข้าปั้มลม
หลายเส้นมาก-ยังไม่ได้มีเวลาตรวจสายไฟเพื่อที่จะตัดเลยและยังไม่ไ ด้เอา
ไปติดตั้งในรถเลยครับ-แต่ตอนนี้ตัวกล่องได้ทดสอบข้างนอกแล้วโดยป้อนไฟ12vก็ ทำงานโอเคทุกอย่างแล้วครับขาดแต่เอาใส่ครับ

และตัวสายไฟที่มากับกล่องผมได้ตัดและข้อต่อหางปลาเพื ่อความสะดวกในการต่อสายไฟเข้าออก-เดินเลือกข้อต่อหางปลาเหมือนกับ

ตั้งใจว่าถ้าหาสายไฟที่จะตัดไม่เจอจริงๆคงต้องหาทางไ ปต่อตรงปุ่มเซนทรัลล็อกในรถแทนล่ะครับ

อีกอย่างซีคลาสยังไม่มีกระทู้ไหนตัดสายไฟโชวเลยครับ-คงต้องไล่วัดเอาตอนunlockสายไฟต้องมีไฟ12v-ตอนล็อกไฟเท่ากับ0v
harm_c220 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 09-11-2018, 06:45:08 AM   #44
SATHIT E220
 
Join Date: Apr 2013
Location: chonburi
Posts: 291
Thanks: 46
Thanked 422 Times in 167 Posts
Default

ถ้าเป็นปลั๊กกลมเหมือนกัน วัดเส้นที่มีไฟมา ตอนปลดล๊อคประตู และไฟไม่มาตอนล๊อคประตู ก็เส้นนั้นแหละ เพราะของผมตอนวัดไม่อยู่ในตำแหน่งล๊อค มีไฟมาทุกเส้นเลย แต่พอกดล๊อคจะมีอยู่คู่เดียวที่ไม่มีไฟมา คือคู่สีน้ำเงิน นอกนั้นยังคงมีไฟมาตลอด (ปลั๊กกลมผมมีสายไฟ 6 เส้น 3 ขั้ว คือน้ำเงิน2 เส้น= 1ขั้ว ที่เหลือสีเหมือนของพี่มานิตย์ คือ2สายรวม =1 ขั้ว) ส่วนการเข้าสาย ผมใช้ที่เข้าสายแบบแคลมหนีบแล้วมันจะตัดฉนวนไปเจอเส้ นทองแดงเลย ไม่ต้องมานั่งปลอกสาย ซึ่งสะดวกมากๆในการทำ
ทำเสร็จก็ยังสามารถล๊อคด้วยกุญแจได้ทั้ง4บานเหมือนเด ิม
ปล.รถผมมีรีโมทจากโรงงาน แต่ถูกเปลี่ยนเป็นกุญแจไข ตั้งแต่เจ้าของเก่า มาปิ๊งไอเดียที่คิดจะทำตอนอ่านเจอกระทู้เก่าพี่มานิต ย์นี่แหละ ขอบคุณมากๆเลยครับ เดี๋ยวอาทิตย์หน้าจะติดรถ vios ของแฟนอีกคัน ซื้อของมาแล้วกัดดอกกุญแจรอไว้แล้ว รอแต่เวลาว่างและรถว่างพร้อมกันเมื่อไหร่ก็ลุยได้
SATHIT E220 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 09-11-2018, 12:19:06 PM   #45
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 904
Thanks: 1,269
Thanked 563 Times in 384 Posts
Default

W202 ปลั้กมันแบนซิครับท่าน
แถมมีหลายอันด้วย/แต่ละอันมีหลายเส้น

วันก่อนรื้อมาดูรอบนึงแล้วเป็นปลั้กแบนหลายอันเลยประ กอบกลับไปก่อน

วันก่อนกล่องรีโมทยังวัดขั่วยังไม่ชัวรเลยครับ/แต่วันนี้ชัวร์หมดแล้ว/ใช้มิเตอรวัดโอมห์เพื่อตรวจขารีเลย์ภายในกล่องรีโมท/อย่าตามคู่มือที่ให้มามากนัก/ต่อตามฟิวสอาจขาดได้ครับ
harm_c220 is offline   Reply With Quote
Old 12-11-2018, 10:39:44 AM   #46
SATHIT E220
 
Join Date: Apr 2013
Location: chonburi
Posts: 291
Thanks: 46
Thanked 422 Times in 167 Posts
Default

เมื่อวาน vios แฟนว่าง คนทำว่างเลยจัดไป ติดรีโมทเสร็จ แฟนยิ้มแป้นเลยไม่ต้องไขประตูแล้ว ยิ่งเวลาฝนตกนี่กดปุ๊ปวิ่งเปิดประตูเข้ารถได้เลย ค่าเสียหาย ชุดรีโมท lazada 990 บาท ค่ากัดกุญแจดอกละ 100*2 = 200 เบล็ดเสร็จ หมดไป 1190 บาท ได้แก้เหงาช่วงวันหยุดด้วย
SATHIT E220 is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Old 14-11-2018, 06:09:23 PM   #47
harm_c220
 
harm_c220's Avatar
 
Join Date: Jun 2014
Location: bkk
Posts: 904
Thanks: 1,269
Thanked 563 Times in 384 Posts
Default

ถามอีกซักนิดว่า/
ตอนวัดไฟสายที่จะตัด/ปลั้กสายไฟต้องเสียบตลอดกับกล่องปั้มลมหรือเปล่า?

หรือว่ามารถวัดไฟสายที่จะตัด/ตอนปลั้กไม่เสียบกับปั้มลมได้ด้วยครับ

โอ้เอ้ๆ ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ตัดเลยครับ

Last edited by harm_c220; 14-11-2018 at 06:14:16 PM..
harm_c220 is offline   Reply With Quote
Old 14-11-2018, 07:32:16 PM   #48
tui_makawan
 
tui_makawan's Avatar
 
Join Date: Jun 2012
Location: Chiangmai/Bangkok
Posts: 526
Thanks: 1,889
Thanked 468 Times in 192 Posts
Default

อ้างถึง:
Originally Posted by harm_c220 View Post
ถามอีกซักนิดว่า/
ตอนวัดไฟสายที่จะตัด/ปลั้กสายไฟต้องเสียบตลอดกับกล่องปั้มลมหรือเปล่า?

หรือว่ามารถวัดไฟสายที่จะตัด/ตอนปลั้กไม่เสียบกับปั้มลมได้ด้วยครับ

โอ้เอ้ๆ ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ตัดเลยครับ

ขออภัย.. ตอนลงมือทำมันเกือบ 4 ปีละ เลยนึกไม่ออกว่าวัดยังไง..

ลองวิธีง่ายๆก่อน หาเข็มหมุดจิ้มสายแล้ววัดโวลท์ดูโดยไม่ต้องถอดปลั๊กอ อกจากปั๊มลมครับ น่าจะชัวร์กว่า
(ผมตั้งสมมติฐานว่า 190E และ W202 ใช้รหัสสีสายไฟเข้าปั๊มลมเหมือนกันนะครับ)
tui_makawan is offline   Reply With Quote
คำขอบคุณจาก :
Reply

Thread Tools Search this Thread
Search this Thread:

Advanced Search
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off



All times are GMT +7. The time now is 12:32:25 AM.


Design By: Miner Skinz.com
Powered by vBulletin® Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2018, vBulletin Solutions, Inc.