ถามซุ้มล้อครับ W124 ได้ที่ระลึกมา

bankman41

New member
คือซุ้มล้อทางล้อหลังด้านซ้ายครับ ไปโดนเสามา เลี้ยวไม่พ้นครับ ซัดไปเป็นรอยเลย

อยากทราบว่ามีร้านทำสี หรือพวกเคาะพ่นสี ที่ำพี่ำๆรู้จักหรือเปล่าครับ ที่ทำงานเนียนๆ ราคาไม่ฟันหัวแบะ
หรือว่าแนะนำต่อมาอีกทีได้ อะไรแบบนี้อะครับ รบกวนด้วย พรุ่งนี้ ราคาประมานเท่าไหร่อะ่ครับ เด๋วเอารูปมาลงให้ดูครับ อยู่ในมือถือพี่สาว วัยรุ่นเซงครับงานนี้ เสียเงินอีกแว้น
 
ทั่วไปก้อสองพันบวกลบ ไม่ต้องตามแห่ไปไหน

งานง่ายๆแบบนี้ ใกล้บ้านตัวเองหน่อยสะดวกกว่านะ
 
ร้านทั่วๆไปก้อทำได้เหรอครับ แล้วสีล่ะครับ ไปอ่านดูมีหลายอย่างเลย สีนกแ้้ก้ว สีดูปองค์ มีห้องอบ ไม่มีห้องอบ เยอะมากครับ ผมอยู่แถวบางซื่อครับ พอมีแนะนำป่าวครับ แถวนี้มีอู่ taxi เพียบเลย ไม่รู้ว่าใช้ได้เหมือนกันป่าว


ร่องรอยความเสียหายก้อตามรูปครับ สีรถเท่าทีที่ดูมา เป็น smoke silver อ่ะครับ
 

Attachments

  • 16052010139.jpg
    16052010139.jpg
    14.4 KB · Views: 321
ก้อตอนแรกพี่เล่นถามให้แนะนำอู่แบบเหวี่ยงแห ตัวเองอยู่ไหนก้อไม่บอกหนิพี่

ตั้งคำถามรัดกุม และ ลองค้นหาข้อมูลเก่า จะช่วยให้ได้คำตอบไวขึ้นครับ



เด๋วรอสมาชิกที่รู้จักแถวบางซื่อมาตอบละกันครับ
 
ร้านทั่วๆไปก้อทำได้เหรอครับ แล้วสีล่ะครับ ไปอ่านดูมีหลายอย่างเลย สีนกแ้้ก้ว สีดูปองค์ มีห้องอบ ไม่มีห้องอบ เยอะมากครับ ผมอยู่แถวบางซื่อครับ พอมีแนะนำป่าวครับ แถวนี้มีอู่ taxi เพียบเลย ไม่รู้ว่าใช้ได้เหมือนกันป่าว


ร่องรอยความเสียหายก้อตามรูปครับ สีรถเท่าทีที่ดูมา เป็น smoke silver อ่ะครับ

ถ้าพี่คิดมากเรื่องงานสี ผมแนะนำอู่คุงการาจ อยู่แถวเตาปูน ลองค้นหาดูคับ(กูเกิ้ล) ถ้าไม่มีประกันอาจจะแพงกว่าอู่อื่นเล็กน้อย
 
ของผมก็เป็นเหมือนกัน ถ้ายังไม่บุบ ให้ลองเอายาขัดมาขัดดูก่อนครับ ของผมพอขัดแล้วรอยออกหมดเลยไม่ต้องไปทำสีใหม่ครับ
 
^^ ขอบคุณครับ เด๋วดูง คุงการาจ สำรวจดูค่าเสียหายก่อนครับวันนี้


แล้วก้อ ลองคลำๆดู มันบุบไปหน่อยนึงอะครับ เศร้า
 
โดยทั่วไปราคาซ่อมสีรถอยู่เริ่มต้นที่ชิ้นละ 2000
แผลขีดข่วน 2000
แผลบุบนิดหน่อย 2000+
แผลบุบมาก 2000++
ถ้าสีมุกสีพิเศษ +เพิ่มอีกนิดหน่อย จะมีฝากะโปรงหน้า+หลังคาที่ชิ้นใหญ่หน่อยราคาก็น่าเพิ่มขึ้น
ถ้าซ่อม 2-3 ชิ้นขึ้นไป ราคาครวลดลงได้นิดหน่อย
ขนาดของรถก็มีผลกับราคา เล็ก(YARIS) กลาง(ALITS)+10% ใหญ่ (CAMRRY)+20%
รถยุโรบ+10-30%สาเหตุทีต้องแพงกว่าเพราะการรื้อชิ้นส่วนประกอบต่างกันยุโรบซับซ้อนกว่า
ตัวอย่าง ถอดกันชนหน้าJAZZ ใช้เวลา 10 นาที ถอดกันชนหน้า รถ E46หรือ R129 ไม่ตำกว่า20นาที
ราคาทำสียังขึ้นอยู่ที่องค์ประกอบหลายๆๆอย่าง
ชนิดเกรดของสี แลคเกอร์ สีโป้ว สีพื้น
งานถอดประกอบพวกคิ้วต่างๆๆอีกว่าถอดพ่นเปล่าหรือปิดกระดาษกาวเอา ตัวอย่าง กันชนW124 เวลาพ่นถอดออกจากตัวรถเปล่า? แยกกาบกันชนพ่นแล้วประกอบไหม ? คิ้วโครเมี่ยมแกะออกไหม? เวลาใส่จัดร่องจัดทรงซ้ายขวาให้เปล่า กิ๊ปแตกเสียแจ้งเจ้าของรถเปลี่ยนเปล่า?หรือขี้เกียจบอกอัดซิลโคลนจบๆๆไป งานสีรถเลยมีหลายราคาเพราะมาตาตรฐานต่างกัน ใช่ว่าอู่ที่ใหญ่แล้วจะดีเสมอไปอยู่ที่เจ้าของอู่เอาใจใส่ลูกน้องเวลาทำงานเปล่ายังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกเยอะ ผมเพี่ยงแค่ยกตัวอย่างไว้ประกอบการพิจราฌาในการเลือกอู่ทำสีครับ
 
ขอบคุณ ครับคุณ c67c67 อธิบายมาเห็นภา่พเลย วันนี้ว่าจะเอารถไปตีราคาที่ คุงการาจครับ ใกล้สุดละตามคุณ pk124

พอดีคุณ c67c67 พูดถึงกันชนผมเลยนึกได้ว่ากันชนล่างผมก้อแตกไปหน่อย ไม่ีกะตังจะทำไรกับมัน ตอนนี้ตัด อคริลิค มาจะแปะใส่ไปก่อน ติดเรื่องสีแหละครับ หาสีเนียนๆไม่ได้ ไม่ได้กะเอาเช้งวับครับ กะเอาดูผ่านๆแล้วผ่านๆไป พูดไปพูดมา แผลเริ่มเยอะครับ เศร้า เอารูปมาใหู้ดูครับ
 

Attachments

  • Picture 169.jpg
    Picture 169.jpg
    32 KB · Views: 259
รายงานผลครับ ไปถามมาสองอู่ที่ใกล้ๆที่พักครับ คุงการาจ กับ อู่นำชัย เตาปูนครับ

ผลปรากฎว่านำชัย ถูกกว่าและใกล้กว่า เลยทำที่นำชัยครับ


ปล. หลังจากดูกระทู้เก่าๆแล้ว เริ่มมีความคิดอยากทำสีใหม่ทั้งคันจังเลย แหะๆ เอาไว้วันหน้าฟ้าใหม่ค่อยว่ากันครับ

ขอบคุณทุกๆคำตอบครับผม
 
ถ้าแถวบางซื่อ ก็ คุงการาจน์ ในซอยเพิ่มทรัพย์เลยครับ ;)
 
ขอบคุณครับผม ไปดูมาละ คุงการาจ

ท่าทางจะดีเหมือนกันครับ
แต่ผมติดเรื่องราคานี่แหละครับ

ราคาเค้าก้อมากกว่าอู่นำชัย (พอดีไปดูมาสองอู่ครับใกล้ๆ) ประมาน 50% -60% เลยทีเดียว
ก้อเลยเลือกอู่นำชัยครับ เลือกสรรตามความสะดวกและงบประมานครับ ^^

ส่วนผลงาน ไม่รู้ครับ ไม่เคยมาทำสีครับ เด๋วจะเอารูปมาลงให้ดูอีกทีครับ
 
Back
Top