นกฮูก กะ TRW

pong_5594

New member
เห็นว่าอะไหล่ช่วงล่างเบนซ์มีสองยี่ห้อ ตรานกฮูก กับ TRW อยากทราบว่าราคาต่างกัน? และคุณภาพต่างกันหร่ือเปล่าครับ ควรใช้ยี่ห้อไหนดี ช่างบอกว่าใช้ได้เหมือนกัน ขอบคุณล่วงหน้าครับ ตอนนี้คันชักเสีย กับอะไรอีกตัวที่ติดกับล้อ..ยางมันขาด
 
ขอแทรกหน่อยนะคับ...ได้ยินมาว่านกฮูกเดี๋ยวนี้ไม่มีแท้ๆแล้ว..เท็จจริงประการใด รบกวนผู้รู้ด้วยคับ...:cool:
 
ขอแทรกหน่อยนะคับ...ได้ยินมาว่านกฮูกเดี๋ยวนี้ไม่มีแท้ๆแล้ว..เท็จจริงประการใด รบกวนผู้รู้ด้วยคับ...:cool:

เท่าที่ซื้อเอง ไปดูของที่อู่สั่งมา

หลัง ๆ ตรานก (เครือ ZF) จะมีอะไหล่น้อยลง แต่มีพวกหลัก ๆ เปลี่ยนเยอะ เช่น พวก บุช ขาไก่ ยังมีขายอยู่ และจะไม่ค่อยบอก ประเทศที่ผลิต แถมบางทีมีเจียรตราออก ถามร้านอะไหล่บอกว่าเจียรตราเบนซ์ออก แต่เลขรหัสยังอยู่ ซึ่งตรานกส่วนมากร้านอะไหล่จะสั่งเอาเข้ามาขายเอง ต้องดูให้ดีครับ

TRW มีบริษัททำตลาดอย่างเป็นทางการ อะไหล่เลยเริ่มเยอะ

ที่จริง ตรานก กับ TRW ก็ทำ OEM อยู่แล้ว ให้ได้ของแท้ก็น่าจะอุ่นใจได้ ราคาก็น่าจะพอ ๆ กัน ซึ่งคนยังคุ้นกับตรานกมากกว่า พอระยะหลัง TRW ทำตลาดจริงจัง อายุตลาดยังไม่นานติดหูเท่าไหร่

ที่สำคัญบางชิ้น ตรานก กับ TRW กับของแท้ (มีทั้งแท้สั่งนำเข้ามาเอง กับแท้เบิกห้าง ราคาก็ต่างกัน) บางอย่างราคาต่างกันเยอะ บางอย่างต่างกันไม่มาก ก็แล้วแต่เงื่อนไขของแต่ละท่าน
 
ต้อนนี้ทิศทางการใช้อะไหล่ที่คุ้มค่าที่สุดควรเป็นไปในทิศทางใดครับ
เพื่อจะได้ข้อสรุปลอกการบ้านได้
 
Back
Top