สายพาน

chicken95

New member
ขอถามเชยๆครับW124 E220 มีสายพานราวริ้นไม๊ครับ
 
ขอถามต่อจาก จขกทครับว่า มันต้องเปลี่ยนไหม และทุกกี่กิโลครับ
เข้าใจว่าไม่ต้องเปลี่ยนเลย ไช่ไหมครับ?

น้องอภิสิทธิ์ @ Japan
 
ขอถามต่อจาก จขกทครับว่า มันต้องเปลี่ยนไหม และทุกกี่กิโลครับ
เข้าใจว่าไม่ต้องเปลี่ยนเลย ไช่ไหมครับ?

น้องอภิสิทธิ์ @ Japan

เปลี่ยนเมื่อตอนโซ่ขาด คือเปลี่ยนเครื่องเป็น M104 /280 ครับ :n43::n10:
 
แล้วอายุการใช้งานมันน่าจะประมาณเท่าไหร่ครับ
ถ้ามันจะหมดอายุ จะออกอาการอะไรไม๊ครับ
 
แล้วอายุการใช้งานมันน่าจะประมาณเท่าไหร่ครับ
ถ้ามันจะหมดอายุ จะออกอาการอะไรไม๊ครับ


เฝ้าบอร์ดมาตั้งนาน
ไม่เคยได้ผ่านตาเรื่องโซ่เบนซ์ขาดในเวปนี้
อายุโซ่เครื่องบางท่านว่าเกินกว่า 500,000.-กม.
หรือบางท่านบอกเท่าอายุเครื่อง
ไม่เคยอ่านพบที่ไหนไม่ว่าในคู่มือรถหรือในเวปไหน
ที่บอกว่าว่าต้องมีการ Service หรือเปลี่ยนโซ่เครื่อง
 
ถ้าโซ่ของเบนซ์ ใช้ได้เป็นแสนโลครับ ยากที่จะขาด แต่ถ้าเป็นโซ่แบบข้อต่อทั่วๆไปที่ไม่ใช่ของเบนซ์ ผมขอเดาว่าอยู่ได้ไม่ถึงแสนครับ ต้องคอยย้ำ ส่วนตัวผมเคยโดนแล้วครับ โซ่ขาดกลางทาง อยู่ต่างจังหวัดด้วย เหยียบอยู่ร้อยนึง เครื่องดับ มีเสียงดัง แป๊ก แกร๊กๆๆๆๆ เท่านั้นละครับ ด้านบนของเครื่องไปหมด แม้กระทั้งฝาครอบวาล์ว โซ่ยังตีแตก อันตรายจริงๆ ผมเลยถือเลยว่า แสนนิดๆ ต้องเปลี่ยนทีนึง เนื่องจาก ผมไม่ได้ใช้โซ่แท้เบนซ์ เห็นราคาแล้ววูบ เส้นละหมื่นกว่า :(:(

แล้วโซ่ที่ผมใช้ ต้องเป็นแบบคล้องของเยอรมัน จะทนหน่อย แบบข้อต่อย้ำผมไม่สน ยอมยกเครื่องมาเปลี่ยนดีกว่าพังกลางทางครับ โช๊คอัพโซ่ก็สำคัญไม่แพ้กันครับ :D:D
 
ผม 300TD 123 ขาดที่ สี่แสนครับ เปลี่ยนโซ่แบบมีข้อต่อช่างศักดิ์เพิ่งจับเปลี่ยนให้เมื่อเดือนที่แล้ว ผ่านไปแสนกว่าโลข้อต่อสึกไปเกือบครึ่ง :icon_e_surprised:
 
โซ่ของ W124 ออกแบบมาดีมาก แถมปิดมิดชิด แทบไม่ต้องคิดถึง

ตอนที่ดูตอนรื้อเครื่องมาเปลี่ยนประเก็น ก็ดูเรียบร้อยดี ไม่เห็นอะไรผิดปกติ (M111 M104)

มีแค่สายพานหน้าเครื่อง ไม่ต่องคิดมาก
 
ผม 300TD 123 ขาดที่ สี่แสนครับ เปลี่ยนโซ่แบบมีข้อต่อช่างศักดิ์เพิ่งจับเปลี่ยนให้เมื่อเดือนที่แล้ว ผ่านไปแสนกว่าโลข้อต่อสึกไปเกือบครึ่ง :icon_e_surprised:

สวัสดีครับ อาจารย์ สบายดีมั้ยครับ :D:D

ของผมช่างศักดิ์ แนะนำให้เปลี่ยนเป็นแบบคล้องแล้วแนะนำของแท้ด้วย ใจนึงอยากเปลี่ยนเป็นแบบข้อต่อ เพราะง่ายดี ไม่ต้องรื้อเครื่อง แต่ก็อย่างที่ช่างศักดิ์ว่าอ่ะครับ ถ้าเป็นแบบข้อต่อมันขาดง่าย ต้องคอยย้ำ ผมต้องขับไป ม. ทุกวัน ขาดขึ้นมาอายเขา :n26::n26: ทั้งขึ้นตึกทั้งข้ามคลองประปา เลยคิดว่าเปลี่ยนเป็นแบบคล้องละดีละ ทีเดียวหายห่วงไปอีกยาว จะได้เช็คอย่างอื่นด้วย อะไรเสียเปลี่ยนไปทีเดียว

ว่าแต่วันนี้ผมเฉียดๆไปแถวอู่ช่างศักดิ์ แต่ว่าอู่ปิด แถมรถเงียบๆน้อยๆอีก อาจารย์พอทราบมั้ยครับว่าทำไมอู่ถึงปิด :confused::confused:
 
เอ..ไม่ทราบเลยครับไม่ได้ไปเป็นเดือนแล้ว อยากไปเหมือนกันแต่มีงานวันเสาร์ตลอด วันธรรมดาไม่อยากไปเหงา:n11:
 
Back
Top