ถ้าพัดลมแอร์ในรถ (ลมออกช่องลมเป่าผู้โดยสาร) มีปัญหา ให้ไปดูหลังหม้อลมเบรก มันจะมีกรงกระรอกเป็นรู ๆ อยู่ตัวนึงครับอยู่ด้านในสุด ส่วนมากจะเป็นสนิมครับ
ถ้าเสียมักจะมีอาการพัดลมบางเบอร์ไม่ทำงานครับ หรือว่าทำแล้วติด ๆ ดับ ๆ ลมอ่อนแรง หรือมีอาการวูบวาบ (ส่วนใหญ่น่าจะไม่เคยเปลี่ยนกันครับ ติดรถมานานมากแล้ว)
หามือสองก็ตกราว ๆ 1 ใบเทา (ราคามือ 1 ไม่เคยเช็ค ถ้าไม่แพงก็น่าจะคุ้มกว่า) แนะนำว่าถ้าหามาเปลี่ยนให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดดี ๆ ครับเพราะตัวมันเปลือยเป็นสนิมง่าย เท่าที่ดูเหมือนเป็นแค่ตัวต้านทานเท่านั้น
ปัญหาคือ ถ้าเสียต้องเปลี่ยน ช่างจะบ่นเพราะถอดเปลี่ยนยากครับ (มันอยู่ลึกมาก) เคยไปเปลี่ยนทีนึงที่ร้านแถวติวานนท์ (ชื่อร้านเขาเลย) ก็บริการดีครับ ค่าบริการไม่แพงครับ (ส่วนอะไหล่มือสองก็หาจากพ่อค้าหน้าเทพบุตรจากเว็บเลยครับ ร้านอยู่ใกล้กันครับ)