เมื่อก่อนผมก้อกลัวเหมือนกัน เห็นคันอื่นต้องขายทิ้ง เพราะชอบดับกลางโค้ง (เบาดับ) บางคันต้องติดปุ่มสตาร์ท เพื่อไม่ต้องบิดสวิทซ์กุญแจกลับขณะรถยังวิ่ง พวงมาลัยจะล็อก
ต้องถามว่าปัจจุบันใช้รถมากมั้ย ระยะทางเท่าไหร่ ส่วนมากกลางวันหรือกลางคืน พอมีความรู้ทางช่างมั้ย เพื่อการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า และเท้าหนักมั้ย
ผมใช้รุ่นเดียวกัน ใช้แก้สอย่างเดียวระบบmix มี variable โดยการตามอ่านในห้องสมุด พอจะมีความรู้ทางเครื่องยนต์บ้าง หากเกิดการระเบิดย้อนกลับ(back fire) จะต้องตรวจสอบตรงไหนก่อน ไม่ต้องเรียกรถสไลด์
ใช้งานได้ดี ใช้งานมา 6 เดือนแล้วครับ หากใช้งานเรื่อยๆ ไม่กระแทกคันเร่งรวดเร็ว ก้อไม่มีปัญหาครับ
ตอนใช้น้ำมัน 140-150 กม/ชม. ติดแก้สแล้ว 120 ครับ ไม่ค่อยได้เดินทางไกล กม.ละ 2 บาทกว่า
น่าจะคืนทุนได้แล้ว ค่าติดตั้ง 17 ใบ ใช้ช่างท้องถิ่น ขอนแก่นครับ
เห็นเพื่อนๆพี่ๆหลายท่าน กล่าวไว้ว่า รถรุ่นนี้ติดแก้สแล้วมีปัญหาไม่รู้จบ อยากทราบว่าพี่ๆท่านใดพอให้ข้อมูลเชิญปฎิบัติได้บ้างครับ สถานที่,ราคา และปัญหากับการแก้ไข ขอบคุณครับ![]()
รถของพี่ทำไมกิน gas มากจังครับ จูนหนาก็วิ่งไม่ออกนะพี่ ของผม เครื่อง 2.3 gas ล้วน เปิดแอร์วิ่งในเมืองแค่ 1.7 นอกเมือง วิ่ง 100/ช.ม. กิน 1.3 วิ่ง 140-160 กิน 1.5 วิ่งไปปรับจูนเองไปเรื่อย กว่าจะได้เท่านี้หมด gas ไปหลายถังเหมือนกัน อาศัยอ่านในเวปนี้และสอบถามจากเหล่าท่านเทพ เอาครับ โดยเฉพาะ ท่านพี่ อ. มานิตย์
ผมเพิ่งไปติดมาครับ ผมลงโพสต์ใหม่แล้วลองอ่านดูนะครับ ติดแล้วลองวิ่งดูโอเคเลยครับ แต่เครื่องต้องสภาพดีนะครับเห็นเพื่อนๆพี่ๆหลายท่าน กล่าวไว้ว่า รถรุ่นนี้ติดแก้สแล้วมีปัญหาไม่รู้จบ อยากทราบว่าพี่ๆท่านใดพอให้ข้อมูลเชิญปฎิบัติได้บ้างครับ สถานที่,ราคา และปัญหากับการแก้ไข ขอบคุณครับ![]()
ขอบพระคุณทุกคำตอบครับ ขอเวลาศึกษาอีกนิส.....ก่อนตัดสินใจ อยากเอาน้องเล็กไปเที่ยวต่างจังหวัดกับพี่ๆในคลับบ้าง
ติดแบบดูดครับ เคยใช้หม้อต้มญี่ปุ่นแล้วร่วน วิ่งไม่ออก เลยใช้หม้อต้มอิตาลีครับใช้มา 2 ปี แล้ว LPG วิ่งดีกว่าน้ำมัน 1.3-1.5 baht/km 1.8 auto เดิมครับ ช่างติดออโต้ลูปเลี้ยงวาวล์ในรอบสูงด้วย ขับ 120-170 เกือบทุกวันเส้นวงแหวน สุขสวัสดิ์-พระราม 2 ขับทุกวัน เฉลี่ยวันละ 100 km ครับ