รีวิว:3uz 6speed ใน w140

pimpop

New member
ก่อนอื่นขอเล่ารายละเอียดที่มา การบำรุงรักษา ปัญหาที่พบ เหตุผลที่เปลี่ยนเครื่อง เพื่อเป็นประโยชน์กันเพื่อนๆสมาชิกนะครับ รถคันนี้ได้มาเมื่อราว 5 ปีที่แล้ว หลังจากติดตามรมยาตัวเองจากกระทู้เอสคลาสหลายๆกระทู้ในเวบ :D เป็นรถที่ตามหามานานพอสมควร เพื่อหารถมือเดียว วิ่งไม่มาก มีไฮดรอลิคบานซ์ คันนี้เป็น s500 เกียร์.3 หลังจากได้มาก็ได้เก็บรายละเอียดมาเรื่อยๆ อะไรที่เสียกันบ่อยๆยังไม่เสียก็ถือโอกาสเปลี่ยนทิ้งก่อน จากการขับช่วงแรกๆก็รู้สึกว่ารถแรงดีปกติแต่เวลาออกตัว(ด้วยเกียร์2 ตามปกติ)รถมีอาการหน่วงๆ เวลาวิ่งทางไกลรถไม่ไหลเท่าทีควรเวลาผ่อนคันเร่งกับเกียร์มีการกระตุกในตอนคิ๊กดาว์น จึงทำการโอเว่อฮอลล์เกียร์ใหม่ทั้งระบบ เปลี่ยนแม้กระทั่งเสื้อเกียร์ที่เป็นรอยเล็กน้อยกับสมองเกียร์เพื่อให้ระบบขับเคลื่อนรถออกมาสมบูรณ์ที่สุด พอซ่อมเสร็จอาการกระตุกตอนคิ๊กดาว์นก็หายไป แต่อาการหน่วงๆช่วงที่รถไต่ความเร็วก็ยังเหมือนเดิมอยู่ ซึ่งจริงๆแล้วมันก็เป็นอาการปกติของรถที่อัตราทดเกียร์ค่อนข้างห่าง ประกอบกับรถผมไม่ติดแก๊สจึงไม่ได้กดคันเร่งหนักช่วงออกตัวหรือเร่งแซง จิงๆรถคันนี้ตั้งใจเอาไว้เดินทางไกล แต่จากการที่ได้เอามาใช้ดูแล้วมันยังไม่ตอบโจทย์ในด้านอัตราเร่งและอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงทางไกลในการขับลักษณะปกติของผม รถคันนี้จึงจอดคลุมผ้าซะเป็นส่วนใหญ่ ซื้อมา5ปีใช้งานไปราวๆ10,000กม เท่านั้น

ช่วง2ปีหลังก็ได้ทำการหาข้อมูล เกี่ยวกับการเปลี่ยนเครื่องยนต์ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องme หรือเครื่องtoyota ว่าคนที่เปลี่ยนมาแล้วเป็นยังไงบ้าง สุดท้ายก็ได้มาลงที่ 3uz 6speed ตัวนี้ ทั้งๆที่เครื่องเดิมก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เรียกได้ว่าหาเรื่องเสียตังแท้ๆ ;) ช่วงที่สมาชิกหลายๆท่านได้เข้าไปเปลี่ยนเครื่อง3uzกัน ผมก็ได้ติดต่อเข้าไปทางอู่โดยทางผมยืนยันว่าขอเป็นตัว6speedเท่านั้น ก็รอคิวพร้อมของมาราวๆปีครึ่ง ก็ได้เครื่องรุ่นที่ต้องการพร้อมกับคิววางเครื่องสมใจ 5555

มาดูหน้าตากันครับ


ถ่ายมาครั้งแรกตกใจเลยครับ ไม่คิดว่างานจะออกมาเรียบร้อยขนาดนี้ เพราะผมอยู่ต่างจังหวัดไม่ค่อยมีเวลาเข้าไปดู ไปสั่งแก้ไขอะไร ได้แต่ส่งรถละก็รอจ่ายตังตอนรับรถเท่านั้นครับ 555+

การใช้งานหลังจากเปลี่ยนเครื่องมาใหม่นี่สำหรับผมนี่คนละเรื่องเลยครับ จากที่เครื่องเดิมหน่วงๆเวลาออกตัวต้องมีการเติมคันเร่งเวลาเปลี่ยนเกียร์สูงขึ้นเพื่อให้ได้อัตราเร่งสม่ำเสมอ เครื่องใหม่นี่แค่กดคันเร่งราวๆ10%รถก็ออกตัวได้สบายๆ แค่แช่เท้าไว้กับคันเร่งเบาๆให้รอบเครื่องยนต์ไม่เกิน2000รอบ รถก็ไต่เกียร์ไปเรื่อยๆระหว่างเกียร์นี่เปลี่ยนลื่นไม่รู้สึกเลยครับ แปปเดียวก็ร้อยกว่าแล้วครับ เทียบความรู้สึกง่ายๆ ผมว่ามันคล้ายกับรถพวกรถญี่ปุ่นขับหน้าอะครับ ออกตัวพุ่งๆลื่นๆ

ตอนนี้รถผมยังใช้เฟืองท้ายติดรถเดิม2.65 รอบเครื่องที่เกียร์6ประมาณนี้ครับ :D


ตอนแรกจากการคำนวณก็กลัวว่ารถมันจะวิ่งไหวมั๊ยจะอืดมั๊ย จากการใช้งานจริงก็ไม่ได้รู้สึกว่าอืดนะครับ เกียร์1-5นี่ไต่ความเร็วเหมือนรถปกติเลยครับ ส่วนเกียร์6นี่เอาไว้เดินทางถนนสี่เลนสบายๆครับ ลอยตัว120นี่กดคันเร่งราวๆ 5% คือแตะไว้เฉยๆครับ พอกดคันเร่งเป็นราวๆ10%เหมือนกันเร่งเพิ่มความเร็วรถทั่วๆไป ล็อคอัพก็ปล่อยให่รอบเครื่องสวิงขึ้นไปรถก็จะมีอัตราเร่งมานิดนึง กดไปอีกนิดราว15% ก็คิ๊กลง5ละครับ กดอีกนิดราว20%ก็ลง4 ที่ความเร็ว100km/hr ก็สามารถขึ้นเนินยาวหน้าโรงปูนสระบุรีได้แล้วครับ แล้วคือช่วงคิ๊กดาวนี่ไม่มีกระตุกหรือเสียงอะไรเลยครับ เพราะรอบเครื่องยนต์ยังต่ำมากอยู่ ขับนี่ไม่รู้เลยครับถ้าไม่มองรอบเครื่อง

ส่วนอัตราสิ้นเปลือง ขับแบบออกตัวปกติไม่รีบ ทางโล่งตรงไหนก็เร่งไปให้ได้120
ใช้ไปราวๆ 1000kmเดินทางไกลอย่างเดียวนะครับ ใช้วิธีเติมเต็มถังละรีเซทไมล์เอา ได้ออกมาที่ 12.5km/l (จริงๆได้12.8 แต่ปัดลงละกันครับ เผื่อerrorในการเติมน้ำมัน)

เปรียบเทียบในเส้นทางเดียวกับรถคันอื่นๆของผมขับในลักษณะเดียวกันนะครับ
w202 c230kom 11.5-12 km/l
w210 e230 4sp 12.5-13 km/l
w210 e55 amg 11-11.5 km/l

ตอนนี้หลังจากใช้มา1000km ก็ยังไม่มีปัญหาอะไรนะครับ ถามว่าถูกใจขนาดไหน เอาว่าหวังไว้ 100 อย่างต่ำๆผมให้95 แล้วกันครับ

หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนสมาชิกและผู้ที่สนใจนะครับ
 
เครื่อง Toyota เขาแจ๋วจริงครับ
ไล่มาตั้งแต่รุ่นเล็กๆ ยันรุ่นใหญ๋ หลับตาเหยี่ยบคันเร่งเข้าไป รู้เลย เครื่อง Toyota เปลี่ยนเกียร์ลื่นไม่รู้สึก ออกตัวพุ่งๆลื่นๆ เหมาะขับในเมืองยิ่งนัก ออกจากไฟแดงก็แจ๋ว ขับทางไกล กว่าคนคันอื่นจะไต่ความเร็วมาถึง เครื่อง Toyota หายไปแล้ว 555
 
คันนี้นี่เอง ที่จอดทำ ผมไปด้อมๆมองๆอยู่ ไม่มีโอกาสได้นั่ง เอารถกลับไปเสียก่อน อิจฉาเลย 6 สปีด :cool::cool::cool:
 
ถ้าเป็น S280 เฟืองท้ายจะเหมาะกว่าหรือด้อยกว่าเฟืองของ S500 ครับ สำหรับ 3U
 
คันนี้นี่เอง ที่จอดทำ ผมไปด้อมๆมองๆอยู่ ไม่มีโอกาสได้นั่ง เอารถกลับไปเสียก่อน อิจฉาเลย 6 สปีด :cool::cool::cool:

ผมเคยนั่งซีรี่ส์7พี่ตอนไปใส่วาล์วปรับแรงดันเบรคหลังอะครับ รถผมไว้มีโอกาสยังไงเชิญนะครับ

ถ้าเป็น S280 เฟืองท้ายจะเหมาะกว่าหรือด้อยกว่าเฟืองของ S500 ครับ สำหรับ 3U

ของs280 ถ้าเป็น4speed จะเป็น 3.45 ที่ความเร็ว 120 รอบเครื่องที่เกียร์6 จากการคำนวณจะอยู่ที่ราว 1850ครับ จากที่ดูๆรถก็น่าจะกระฉับกระเฉงกว่า2.65เยอะ แต่ไม่รู้ว่าอัตราสิ้นเปลืองจะแตกต่างกันมั๊ย ตอนนี้รถผมแค่ลองเอามาเทสพวกระบบต่างๆดูก่อนคิดว่าอาจจะเปลี่ยนเฟืองท้ายเป็น3.27 ได้ผลยังไงเดวจะมารายงานนะครับ
 
ต่อครับ

จริงๆแล้วรถก็มีการเปลี่ยนแปลงอีกหลายอย่างครับ

อย่างแรกเลย คือจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องถอยร่นไปได้สุดไฟวอลเลย ทำให้การบาลานซ์น้ำหนักรถเปลี่ยนไปเลยครับ บวกกับการที่เครื่องยนต์+เกียร์มีน้ำหนักเบากว่าเครื่องเก่าพอสมควร(จากการชั่งน้ำหนักก่อนหลังคร่าวๆ น่าจะมี30-40kg) พวงมาลัยจะเบาขึ้นอย่างรู้สึกได้ เวลาเข้าโค้งอาการหน้าดื้อหายไปพอสมควรเลยครับ จากเมื่อก่อนเวลาหักเลี้ยวจังหวะแรกจะรู้สึกเหมือนแก้มยางจะให้ตัวเล็กน้อยก่อนที่หน้ารถจะเลี้ยว กับเครื่องตัวใหม่นี่พอเราหักนี่หน้ารถจะดึงเข้าไปเลยครับ สั่งได้ดีกว่าแต่ก่อนพอสมควร

อย่างที่สอง คือจากการที่รอบเครื่องต่ำมากๆ เวลาวิ่งความเร็วเดินทางนี่มีแต่เสียงลมกะเสียงยางบดถนนเท่านั้นครับ แล้วเครื่องตัวนี้การสั่นสะเทือน+เสียงในทุกช่วงความเร็วรอบ จะน้อยกว่าเครื่องเก่าพอสมควรครับ โดยรวมคือเงียบกว่าตั้งแต่ติดเครื่องจนถึงความเร็วสูงสุดเลยครับ

อย่างที่สาม คือเกียร์ตัวนี้ค่อนข้างฉลาดถึงฉลาดมากเลยครับ จากที่คุยกับหมอใหญ่ตอนแรกก็กลัวว่ารถรอบมันต่ำมากจะทำให้รถไม่มีเอนจิ้นเบรคเลย ไม่งั้นต้องคอยมากดเชนจ์เกียร์ลงเอง แกก็บอกเกียร์ตัวนี้ฉลาดนะคุณ เวลาลงเขานี่มีเชนจ์เกียร์ลงให้ด้วย ผมก็คิดในใจมันจะดีอะไรขนาดนั้นเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งในตอนแรก พอได้ลองทางไกลๆลงเนินก็ลองดูครับ ไหลมา120ในเกียร์6 ไปซักสองสามร้อยเมตรก็ไม่เห็นเป็นอย่างที่หมอใหญ่แกว่าเลย ก็เลยลองกดเบรคชะลอความเร็วดูเหลือ110ก็ยังไม่เห็นเปลี่ยนเกียร์ลงให้ เลยลองกดอีกจังหวะนึงเหลือราวๆ100นิดๆ รอบเครื่องก็เด้งขึ้นมาเลยครับลงเกียร์5ให้เลย หลังจากนั้นปล่อยไหลลงเนินอีกราวๆ500ม. ก็ยังค้างเกียร์ให้จนสุดเนิน แล้วก็ยังค้างอีกราวๆสิบวิก็เปลี่ยนเป็นเกียร์6คืนครับ เป็นอย่างที่แกว่าจริงๆ :D

อย่างที่สี่ ปัญหาของเครื่องเบนซ์หกสูบแปดสูบรุ่นเก่าคือแม้แต่คันที่ไม่มีปัญหาความร้อนเวลารถติดอย่างคันของผม คือเวลาหัวเชิดขึ้นเนินเมื่อไหร่ ความร้อนก็จะค่อยๆขึ้นไปจนแตะร้อยหรืออาจเกินนิดหน่อย ของผมยังไม่มีโอกาสไปแตะสูงๆอย่างของสมาชิกท่านอื่นๆเพราะผมไม่กล้าเอาไปขึ้นเขายาวๆครับ กลัวกินข้าวลิง 555 เครื่องตัวใหม่นี้ก็ตามสไตล์เครื่องญีปุ่นแหละครับ ความร้อนนิ่งอยู่ที่85 ทั้งรถติด ทั้งขึ้นเนินระดับกลางๆนะครับ ไว้มีโอกาสไปเหนือจะลองเอาไปดูแล้วจะมารายงานครับ

อย่างที่ห้า ก็เกียร์ตัวนี้มีtiptronicครับ จากการที่ลองใช้งานดูก็ไม่เร็วเท่าที่ควรอะครับ กดแล้วจะรอรอราวๆหนึ่งวิก่อนเปลี่ยนเกียร์ลงให้ ซึ่งถามผมผมว่าน่าจะเอาไว้ใช้ตอนขึ้นเขาลงเขาหรือเอาไว้ลากเกียร์ยาวๆเอาอัตราเร่งน่าจะเหมาะสมกว่า การใช้งานทั่วไปสั่งการเอาที่คันเร่งนี่เหลือเฟือละครับและก็น่าจะไปเร็วกว่าด้วยเร็วกว่า :D

จริงๆอ่านๆดูแล้วผมว่าน่าจะมีแต่ข้อดีนะครับ ก็แหง๋หละครับ เครื่องเทคโนโลยีใหม่กว่ากันตั้งเป็นสิบปี อีกอย่างเสียงตังแล้ว ไม่ดีก็ต้องว่าดีหละครับ 555

หลักๆเท่านี่สัมผัสได้ในช่วงแรกก็น่าจะประมาณนี้ มีข้อสงสัยอะไรยังไงลองโพสไว้ครับ

อ่อ น้ำมันเครื่องใช้แค่4.5ลิตรนะครับ ใช้น้อยกว่าเครื่อง4สูบเบนซ์ซะอีก :D
 
พี่ๆ ครับ ขอ PM เบอร์ติดต่อ อู่ หน่อยครับ สนใจครับ
 
อ้าว.รถออกมาวิ่งแล้วหรือครับ..

วันนั้นไปที่อู่.ยังอยู่ในฮ้อยอยู่เลย....เมื่อ.2-3.อาทิตย์ที่แล้วครับ..
เครื่องวางสวยมากครับ..ลงตัว...เก็บงานใด้เนียนมากครับ..
 
เรียบร้อย สวยงามจริงๆครับ มาตรฐานอู่นี้สูงสมคำร่ำลือ พอบอกราคาคร่าวๆได้ไหมครับ
ไม่ทราบว่า ระบบเบรคได้อัพเกรดด้วยหรือป่าวครับ
เห็นแล้ว อยากลองมั่งจังสามยูเนี่ย :D
 
เคลิ้มเลยครับ
เดิมมีความคิดว่าจะรักษาเครื่องเบนซ์เชียวนา
ขอบคุณที่แชร์ครับ

ผมมีข้อสงสัยตรง tiptronic ครับ
ว่าติดตั้งคันบังคับยังไง
อยู่ที่คันเกียร์ (ใช้ของUZ ) หรือตัดแปลงที่พวงมาลัยครับ

ขอขอบคุณล่วงหน้าอีกทีครับ
 
คันนี้นี่เอง ที่จอดทำ ผมไปด้อมๆมองๆอยู่ ไม่มีโอกาสได้นั่ง เอารถกลับไปเสียก่อน อิจฉาเลย 6 สปีด :cool::cool::cool:

ทีแรกตอนไปเห็นตอนกำลังวางเครื่องอยู่ ยังคิดอยู่เร้ย ว่ารถใครน๊าๆ แหล่มม๊ากๆๆๆ :D:D:D
 


คันเกียร์ใช้ของเบนซ์เลยครับ D เป็นออโต้ 4เป็นโหมดทิปทรอนิคครับ ตัวสวิชESเป็นตัวเลือกโหมดpower ส่วนตัวควบคุมทิปทรอนิคตอนนี้ติดเป็นสวิชชั่วคราวไว้ก่อนครับ เป็นสวิชสองปุ่ม ปุ่มนึงชิพขึ้น ปุ่มนึงชิพลงครับ ทางอู่กำลังหาสวิชแพดเดิ้ชชิพสวยๆมาติดใส่หลังพวงมาลัยให้ครับ ก้านครุยส์คอนโทรลก็แปลงใส่ก้านครุยส์เดิมเลยครับ คือในตัวรถผมจะไม่มีปุ่มหรือสวิชแปลกปลอมมาเพิ่มที่ไม่ใช่ของBenzเลยครับ :D
 
เกริ่นไว้ก่อนนะครับ เรื่องราคาเป็นเรื่องละเอียดออ่อน ผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆกับอู่นะครับ ราคาถูกหรือแพงยังไงขอความร่วมมือไม่คอมเม้นนะครับ เอาเป็นว่าเป็นความพอใจระหว่างผมกับทางอู่ละกันครับ

เรื่องราคากับรายละเอียดเห็นมีสมาชิกสอบถามผมมาเยอะ เอาเป็นว่าผมจะอธิบายเท่าที่ผมเข้าใจละกันครับ จะได้เป็นข้อมูลให้กับท่านสมาชิกท่านอื่นๆด้วย ตอนทำรถผมนี่ผมได้ราคาพิเศษมาครับ ราคาพิเศษนี่คือราคาแพงพิเศษครับ 555 พอดีผมเอาออพชั่นครบเลยครับ โหมดpower เกียร์6speed ครุยส์คอนโทรล ทิปทรอนิค เครื่องที่ได้มาจึงต้องมีของมาครบราคาก็จะแพงกว่าเครื่องทั่วไปด้วยครับ โดยมีคอนดิชั่นว่าการติดตั้งก็จะต้องทำจากเครื่อง+เกียร์ต่อแท่นไปหาแท่นรถเดิมครับ ไม่ให้มีการการตัดเจาะเชื่อมทุบให้เสียรถ เครื่องต้องไม่เอียง เพลาห้ามสั่น เดินเบานิ่ง สายไฟครบ ไม่มีไฟเอนจิ้นโชว์ เครื่องเกียร์ต้องแห้งเลยน้ำมันไม่ให้มีซึม สายไฟทำใหม่ ต่อสายไฟต้องทำแจ็คไม่มีการตัดต่อแล้วเอาเทปพัน ไม่ให้มีสวิชหรือคันควบคุมใดๆที่ไม่ใช่ของเบนซ์ในห้องโดยสาร

รายละเอียดคร่าวๆที่ทางอู่แจ้งมานะครับ
เครื่อง
ชุดสายพานราวลิ้น
สายพานเครื่อง
ชุดซีลเครื่อง
หม้อน้ำ
รังผึ้งแอร์
ชุดพัดลมไฟฟ้า
หัวเกียร์
ชุดเรกูเลเตอร์
ดรายเออร์ วาล์วแอร์
แพดเดิ้ลชิพ
ครุยส์คอนโทรล
แปลงปั๊มไฮดรอลิคบาลานซ์

คันของผมนี่ใช้เวลาทำทั้งหมด40วันครับ คือทำงาน40วันนะครับ ไม่นับวันที่เอารถมาจอดรอ ผมคิดดูคร่าวๆเฉพาะค่าเครื่องกับค่าแรงช่างก็มีแสนกว่าแล้วครับ ยังไม่รวมกับของที่เปลี่ยนเข้าไปใหม่ซึ่งน่าจะเป็นเงินอีกหลายหมื่น ยังไม่รวมเวลาที่เสียไปกับการแปลงระบบโตโยต้าให้เข้ากับinterfaceเบนซ์เดิมได้แทบจะ100% ระบบแอร์หรือความระบายร้อนที่มีปัญหาบ่อย ก็แปลงเป็นระบบญี่ปุ่นที่โอกาสเสียน้อยกว่ามากให้หมดเลย แต่การควบคุมยังต้องเป็นของเบนซ์หมดเลยนะครับ รวมทั้งการเลือกซื้อเครื่อง เอามาแล้วต้องเปิดเช็คก่อนวางครับ สายพานราวลิ้นเปลี่ยนเลย ซีลเครื่องทั้งตัวเปลี่ยนเลย
ของผมตกลงจบที่220,000ครับ ระหว่างทำมีอะไรเพิ่มเติม ทางอู่จะรับผิดชอบไปครับ ซึ่งในการทำจริงๆก็มีค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นมาที่ทางอู่เค้ารับไปเองอีกพอสมควรเลยครับ

จากโจทย์ของผมที่ตั้งไว้ ผมว่าอู่อื่นหรืออู่นี้ทำให้ลูกค้าท่านอื่นน่าจะถูกกว่าผมครับ :D

ความเห็นส่วนตัวผมสำหรับท่านไหนที่สนใจจะวางเครื่องนะครับ ผมอยากให้ศึกษาข้อมูลของแต่ละอู่ให้ดีก่อนวางนะครับ ตกลงราคารายละเอียดกันให้ชัดเจน งบจะได้ไม่บาน และก็จะได้ของตามที่ตกลงกันไว้ด้วยครับ การเปลี่ยนเครื่องเป็นการแปลงระบบทั้งhardwareกับsoftwareที่มีผลกับการใช้งานต่อไปพอสมควร ถ้าทำดีก็ดีไปครับ แต่ถ้าทำออกมาแล้วไม่ดีไม่ถูกต้องหรือไม่ครบ ผมว่าบูรณะเครื่องเดิมใช้น่าจะเกิดปัญหาในอนาคตน้อยกว่ามากครับ แล้วเครื่องที่เราจะเอามาเปลี่ยนมันก็ไม่ใช่เครื่องใหม่100% ฉะนั้นพวกซีลยางสายพานน้ำมันอะไรที่เปลี่ยนได้น่าจะทำก่อนตอนที่เครื่องยังอยู่นอกรถเลยครับ จะประหยัดค่าใช้จ่ายกับประหยัดเวลาที่จะต้องยกเครื่องลงมาแก้ไขตอนหลังครับ

ส่วนท่านที่สอบถามเรื่องอู่ รบกวนส่งเป็นPMมาใหม่นะครับ จะได้ไม่เป็นการโฆษณา อู่ที่ดีผมก็อยากสนับสนุน คนที่จะทำก็จะทำแล้วจะได้จบครับ :)
 
Last edited:
สำหรับผม ราคาตามนี้ถือว่าคุ้มค่าตามมาตรฐานที่ได้รับ
งานจบ ทุกอย่างพึงพอใจ ไม่ต้องตามแก้งาน คุ้มครับ
ผมเองคิดจะเริ่มหยอดกระปุกเผื่อว่าสักวันจะได้เป็นลูกค้าที่นี่บ้างครับ:D
 
อู่เทพๆ ที่เรารู้จักกันดี ผลงาน V 12 W124 ถ้าเคยติดตามกระทู้พี่เสกมา
ผมวาง 3UZ 5SPEED 2 คันที่นี่ ในS7 E38 และใน W124 TE และพี่น้องในบอนอีกหลายคน ก็วาง 3U 1U VVTI ในบอดี้ SL W210 E34 ได้รับความพอใจกันทุกคนครับ ราคาอย่างที่ จขกท บอกอ่ะ มองดูว่าสูง เมื่อเทียบกับที่อื่น แต่สิ่งที่ได้รับ คุ้มค่ามาก และวางจบ ทุกคัน ไม่มีปัญหากวนใจ แต่ก็ต้องยอมรับว่า เครื่องมือ2 ไม่ใช่มือ1 มันยังๆงก็ไม่ 100 ครับ แต่พยายามให้ใกล้เคียงที่สุด เคยวางที่อื่นมา เสียเครื่อง 1UZ VVTI ไปสองตัว วิ่งเข้าวิ่งออกเป็นว่าเล่น โดนค่ารถยกไปเป็นหมื่นบาท การตัดต่อสายไฟใช้พันสายมา ไม่มีการเปลี่ยนอะไหล่เลย เครื่องมาไงไปอย่างงั้น ตัดต่อคันเกียร์ก็ไม่เป็น แต่ราคาถูกดี เข็ดครับ เสียทั้งเงินและเวลา มากๆ รวมทั้งเครียดอยากจะขายทิ้งไปหลายครั้ง นี่จากประสพการณ์ตรงเลยครับ ในความคิดผม เครื่อง 3U ตอบโจกย์ผมได้เกือบทุกข้อเลย ไม่ว่าปัญหาความร้อน การดูแล การใช้งาน อัตราการเร่งต่างๆ นิ่ง เงียบ และแรง ฮอลล์เกียร์ทีหนึ่ง ราคาอาจจะซื้อเครื่อง 3U ได้เลย การบำรุงรักษาน้อยมากๆครับ น้ำมันเครื่อง 4.5 ลิตร เกียร์ก็ประมาณ 4 ลิตร วางเครื่องข้ามสายพันธ์ เป็นอะไรที่ไม่ง่าย ต้องมีความรู้ทั้ง สองสายพันธ์ ถึงจะจบครับ โดยเฉพาะ ยุ่นกะเยอรมัน ซึ่งอู่ที่ทำ ได้ทั้งสองสายพันธ์ การวางเครื่อง ราคาจะแรงในครั้งแรก แต่เมื่อเอามาใช้ไปเรื่อยๆ จะเป็นว่าไม่แพงเลย เซอร์วิส น้อยมาก แทบจะไม่มี ใช้งานมาเป็นหมื่นๆกิโล 2 ปีแล้ว ถ่ายน้ำมันเครื่อวงอย่างเดียว การแซงรถ ไม่ต้องลุ้น เหมือนของเบนซ์ กดเป็นมา เรียกว่าขับแล้ว มั่นใจมากๆ ลองพิจารณาดูครับ :cool::cool::cool:
 
อู่เทพๆ ที่เรารู้จักกันดี ผลงาน V 12 W124 ถ้าเคยติดตามกระทู้พี่เสกมา
ผมวาง 3UZ 5SPEED 2 คันที่นี่ ในS7 E38 และใน W124 TE และพี่น้องในบอนอีกหลายคน ก็วาง 3U 1U VVTI ในบอดี้ SL W210 E34 ได้รับความพอใจกันทุกคนครับ ราคาอย่างที่ จขกท บอกอ่ะ มองดูว่าสูง เมื่อเทียบกับที่อื่น แต่สิ่งที่ได้รับ คุ้มค่ามาก และวางจบ ทุกคัน ไม่มีปัญหากวนใจ แต่ก็ต้องยอมรับว่า เครื่องมือ2 ไม่ใช่มือ1 มันยังๆงก็ไม่ 100 ครับ แต่พยายามให้ใกล้เคียงที่สุด เคยวางที่อื่นมา เสียเครื่อง 1UZ VVTI ไปสองตัว วิ่งเข้าวิ่งออกเป็นว่าเล่น โดนค่ารถยกไปเป็นหมื่นบาท การตัดต่อสายไฟใช้พันสายมา ไม่มีการเปลี่ยนอะไหล่เลย เครื่องมาไงไปอย่างงั้น ตัดต่อคันเกียร์ก็ไม่เป็น แต่ราคาถูกดี เข็ดครับ เสียทั้งเงินและเวลา มากๆ รวมทั้งเครียดอยากจะขายทิ้งไปหลายครั้ง นี่จากประสพการณ์ตรงเลยครับ ในความคิดผม เครื่อง 3U ตอบโจกย์ผมได้เกือบทุกข้อเลย ไม่ว่าปัญหาความร้อน การดูแล การใช้งาน อัตราการเร่งต่างๆ นิ่ง เงียบ และแรง ฮอลล์เกียร์ทีหนึ่ง ราคาอาจจะซื้อเครื่อง 3U ได้เลย การบำรุงรักษาน้อยมากๆครับ น้ำมันเครื่อง 4.5 ลิตร เกียร์ก็ประมาณ 4 ลิตร วางเครื่องข้ามสายพันธ์ เป็นอะไรที่ไม่ง่าย ต้องมีความรู้ทั้ง สองสายพันธ์ ถึงจะจบครับ โดยเฉพาะ ยุ่นกะเยอรมัน ซึ่งอู่ที่ทำ ได้ทั้งสองสายพันธ์ การวางเครื่อง ราคาจะแรงในครั้งแรก แต่เมื่อเอามาใช้ไปเรื่อยๆ จะเป็นว่าไม่แพงเลย เซอร์วิส น้อยมาก แทบจะไม่มี ใช้งานมาเป็นหมื่นๆกิโล 2 ปีแล้ว ถ่ายน้ำมันเครื่อวงอย่างเดียว การแซงรถ ไม่ต้องลุ้น เหมือนของเบนซ์ กดเป็นมา เรียกว่าขับแล้ว มั่นใจมากๆ ลองพิจารณาดูครับ :cool::cool::cool:

โอ้ย คันๆๆๆๆๆ อิอิ
 


คันเกียร์ใช้ของเบนซ์เลยครับ D เป็นออโต้ 4เป็นโหมดทิปทรอนิคครับ ตัวสวิชESเป็นตัวเลือกโหมดpower ส่วนตัวควบคุมทิปทรอนิคตอนนี้ติดเป็นสวิชชั่วคราวไว้ก่อนครับ เป็นสวิชสองปุ่ม ปุ่มนึงชิพขึ้น ปุ่มนึงชิพลงครับ ทางอู่กำลังหาสวิชแพดเดิ้ชชิพสวยๆมาติดใส่หลังพวงมาลัยให้ครับ ก้านครุยส์คอนโทรลก็แปลงใส่ก้านครุยส์เดิมเลยครับ คือในตัวรถผมจะไม่มีปุ่มหรือสวิชแปลกปลอมมาเพิ่มที่ไม่ใช่ของBenzเลยครับ :D

เรื่องคันเกียร์ทิปโทรนิกส์ ไปยืมของตากลม w210 minorchange มาสิครับ :D น่าจะหยอดหลุมได้พอดีเลย
 
เรื่องคันเกียร์ทิปโทรนิกส์ ไปยืมของตากลม w210 minorchange มาสิครับ :D น่าจะหยอดหลุมได้พอดีเลย

จุดยึดไม่ตรง ขนาดฝาด้านบนไม่เท่า ต้องมีการผ่าคอนโซลครับ ทางอู่เลยไม่แนะนำ
 
สวัสดีครับ คุณป็อบ
ผมนเรศ แอบเข้าไปคุยกับช่าง ที่ร้าน ที่ติดตั้งเครื่อง ได้ความรู้จากช่างมาเป็นแนวทางมากเลย
พี่เขาตรงไปตรงมาดี ขนาดช่างที่ซ่อมรถผม ยังต้องโทรไปคุยด้วยเลย55
 
Back
Top